Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay!

Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay!

Tranh trúc chỉ là một sản phẩm tâm linh văn hóa của Việt Nam, tạo ra từ chất liệu tre trúc tự nhiên và nổi bật với sự kết hợp giữa sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của thợ lành nghề. Quá trình tạo ra một tranh trúc chỉ hoàn chỉnh đòi hỏi sự sáng tạo, tận tâm và tỉ mỉ của thợ lành nghề.

Với tính ứng dụng cao và tính thẩm mỹ cao, tranh trúc chỉ đang được ưa chuộng mạnh mẽ trong việc trang hoàng nhà cửa và không gian thờ cúng. Để tạo ra một tranh trúc chỉ chuẩn nhất, quý khách có thể liên hệ với Bàn Thờ Đẹp 360 để tìm hiểu về cách làm tranh trúc chỉ và quy trình chuẩn nhất hiện nay.

XEM THÊM: Khung Ảnh Thờ – Tổng hợp Khung Ảnh Thờ Đơn Giản đẹp tại Hà Nội

Sản phẩm được ra đời dựa trên công nghệ làm giấy dó truyền thống. Kết hợp với những ý tưởng độc đáo và sự linh hoạt trong thiết kế tranh nghệ thuật. Các nghệ nhân đã cho ra đời những tuyệt tác nghệ thuật đặc sắc. Với sự lồng ghép của ánh sáng dịu nhẹ, trang nhã, bức tranh càng trở nên lung linh, nổi bật làm say lòng người.

Những khái niệm cơ bản về tranh trúc chỉ có thể bạn chưa biết?

“Trúc chỉ” và những khái niệm cơ bản liên quan

Nếu người Nhật sử dụng từ Washi hay Hòa Chỉ để chỉ giấy thủ công, người Hàn sử dụng từ Hanji hay Hàn Chỉ thì người Việt nam chúng ta lại gọi là Trúc chỉ.

Ở đó, những người nghệ sĩ sử dụng biểu tượng tre, trúc là biểu tượng văn hóa cốt yếu thể hiện tinh thần người Việt chứ không hoàn toàn chỉ điểm duy nhất tên của các loại nguyên liệu nào khác.

Đó chính là một trong những tinh thần thể hiện tính cốt lõi trong quá trình sáng tạo nên nghệ thuật Trúc chỉ tại Việt Nam.

Ý nghĩa tranh trúc chỉ – giá trị nghệ thuật trong văn hóa tín ngưỡng Hiện nay, có rất nhiều loại tranh tre trúc như: tranh phật, tranh hoa sen hay tranh trúc chỉ mandala (mô tả Đức Phật Mạn Đà La)… Tranh trúc chỉ thể hiện mong muốn bình an, may mắn, thuận hòa, thiện chí của người dùng.

Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay!

Xuất xứ ra đời của tranh trúc chỉ tại Việt Nam

Dưới sự sáng tạo tài tình của họa sĩ Phan Hải Bằng – Giảng viên Đại học Nghệ Thuật tại Huế, cùng những người cộng sự trải qua một quãng thời gian dài kì công nghiên cứu, tìm hiểu và chế tác hàng nghìn lần tới khi thành công, cuối cùng họ đã tạo nên mẫu sản phẩm hết sức ấn tượng này.

Điểm đặc biệt trong mỗi bức tranh trúc chỉ không đơn giản chỉ là những bức họa trên giấy mà ở đó là cả một tác phẩm nghệ thuật độc nhất, gửi gắm sự sáng tạo của người nghệ sĩ.

Bước đầu là chẻ nhỏ tre ra rồi từng bước phân loại vỏ và ruột sau đó dùng nước vôi để ngâm tre suốt một đêm. Những người thợ sẽ nấu liên tục trong 12 tiếng đồng hồ và họ cho vào máy nghiền rồi biến chúng trở thành bột giấy.

Tiếp đó, họ sẽ đổ số bột vừa nghiền vào khuôn rồi bỏ vào máy ép khô nước. Đối với hình ảnh và những hoa văn trên giấy, những người nghệ nhân đã tạo ra chúng bằng cách sử dụng bút nước ngay trên tên giấy còn khá ướt xong xuôi họ mới đem phơi khô.

Hy vọng cách giải nghĩa sơ lược trên đây của Bàn Thờ Đẹp 360 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ của những bức tranh trúc chỉ nhé!

Thế nào là Đồ họa trúc chỉ – Trucchigraphy?

Đồ họa Trúc chỉ hay còn gọi là Trucchi Graphy là sự kết hợp và cấu thành từ ba yếu tố. Bao gồm:

  • Thứ nhất, chúng được tạo nên từ quy trình sản xuất chất liệu giấy thủ công truyền thống.
  • Thứ hai là từ kỹ thuật tạo áp lực nước được sử dụng tại các nước ở nhiều khu vực.
  • Yếu tố cuối cùng chính là các nguyên lý của nghệ thuật đồ họa mà cụ thể và chi tiết chính là nguyên lý của kỹ thuật in khắc kim loại/ etching.

Như đã nói ở trên đây chính là thành quả trong quá trình nghiên cứu của họa sĩ Phan Hải Bằng và những người cộng sự của mình. Đó là khoảng thời gian khá lâu kể từ năm 2000 đến nay, họ đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, thể nghiệm trong quá trình làm việc.

Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay!

Đây chính là điều tạo nên nét độc đáo và đặc trưng của tranh trúc chỉ, chế tác nên hệ thống lớp lang, sắc độ và cả sắc nhị tinh tế cho hầu hết các tác phẩm đồ họa giấy mà trước nay chỉ có tranh trúc chỉ mới có.

Trước hết, phải kể đến hiệu ứng bề mặt, với ánh sáng thuần, dương bản khi dày sẽ rất sáng, mà đậm lại thì lại tối. Còn hiệu ứng xuyên sáng với ánh sáng ngược âm bản khi dày cho ra màu tối ngược lại mỏng sẽ rất sáng.

Có lẽ, đây chính là một trong những đặc tính hấp dẫn khơi gợi nên nguồn cảm hứng cho những người nghệ sĩ tài ba và người thưởng ngoạn trucchi graphy.

Ngoài ra, để có thể hiểu biết sâu hơn về chất liệu tranh trúc chỉ mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Bàn Thờ Đẹp 360 nhé!

Những điều thú vị phía sau loại nguyên liệu chính tạo nên một tác phẩm tranh trúc chỉ

Tại đất nước Việt Nam chúng ta, có khoảng trên dưới 300 loài tre, trúc, nứa,… Tuy nhiên, mỗi loại cây lại mang trên mình một phẩm chất riêng chính vì thế mỗi loại nguyên liệu lại mang đến cho sản phẩm của chúng ta hiệu quả khác biệt.

Vậy nên, dễ thấy mỗi tác phẩm tranh chỉ sẽ là một độc bản độc đáo, phụ thuộc vào cách sử dụng trong tạo hình của tác giả mà sử dụng nguyên liệu cho linh hoạt. Như vậy mới tương xứng với ý tưởng ứng dụng tranh trúc chỉ trong thực tiễn của từng hộ gia đình.

Khi nhắc đến giấy, chúng ta thường liên tưởng ngay tới các loại sản phẩm thông dụng trong đời sống như giấy ăn, giấy viết hay các loại giấy được chúng ta sử dụng cho việc in ấn. Tuy nhiên, tranh trúc chỉ không nằm trong ranh giới của sự thông dụng đó mà nó được chế tác nhờ vào những bức tranh trong “giấy” mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Với những gợi ý trên hy vọng khách hàng có thể chọn được những nguyên liệu phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Tính ứng dụng của tranh trúc chỉ trong thực tiễn người Việt Nam

Với mẫu mã phong phú, kiểu cách sang trọng, tranh trúc chỉ ngày càng trở nên phổ biến và được khách hàng ưa chuộng trong việc trang trí nội thất cho căn nhà của mình. Không chỉ thế các bức vách ngăn trúc chỉ được đánh giá là một dòng vách ngăn vô cùng tinh tế và cao cấp hàng đầu hiện nay.

XEM THÊM: TOP 105+ Mẫu Tranh Trúc Chỉ Đẹp Nhất tại Hà Nội Và TP.HCM

Ngoài ra, người ta còn ứng dụng tranh trúc chỉ trong việc trang trí phòng thờ, từ đường, phòng khách,… Hoặc chỉ đơn giản là để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như nét sang trọng, thành kính cho không gian nội thất.

Cụ thể về ứng dụng của các loại tranh trúc chỉ trong đời sống như sau:

Tranh trúc chỉ trang trí phòng thờ

Trang trí nội thất bao gồm cả không gian thờ cúng là một trong những nhu cầu hàng đầu của khách hàng hiện nay. Tranh trúc chỉ là một trong những sản phẩm phổ biến và được yêu thích nhất cho việc trang trí nhà cửa và không gian thờ cúng. Bất kể không gian thờ cúng có diện tích nhỏ hay lớn, sự thêm một bức tranh đẹp có thể khiến cho nó trở nên sáng bừng.

Tranh trúc không chỉ giúp hóa giải các loại tà khí, sát khí và hung khí, nó còn thanh lọc và trả lại sự an yên cho không gian nội thất. Khi được sử dụng trong phòng thờ, tranh trúc cung cấp cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực với các tần sóng dễ chịu.

Thứ ánh sáng vàng đem đến bởi tranh trúc khiến cho chúng ta cảm thấy an tĩnh và thư thái, tạo ra một cảm giác như đang chiêm ngưỡng một bức tranh hoa sen. Tranh trúc chỉ cần là một bức tranh hoặc hình ảnh đẹp mắt, nó có thể khiến cho một không gian bình thường trở nên sáng bừng và tạo ra một cảm giác an yên.

Ngoài ra, tuỳ vào nội dung tranh trúc chỉ khách hàng mua về mà có thể đặt vào các cung khác nhau của ngũ hành giúp gia đình trong việc trợ lực phong thuỷ và khai mở ra các cung Tài Lộc Cát lành.

Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay!

Tranh trúc chỉ treo chính giữa bàn thờ 

Trong thiết kế nội thất, tranh trúc chỉ là một trong những vật dụng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Hiện nay, nó không chỉ được treo trên tường phòng thờ mà còn được treo chính giữa phía trên bàn thờ, tạo nên một không gian đẹp mắt và tinh tế. Thiết kế của tranh trúc chỉ không khác gì so với tranh ngũ quả, đảm bảo cho không gian trong nhà luôn sạch sẽ và tinh tế.

Tranh trúc chỉ cũng có tác dụng bảo hộ cho ngôi nhà và gia đình. Nó có thể giúp hóa giải các loại tà khí, sát khí, hung khí và trả lại cho chúng ta một không gian trong lành với những luồng khí tích cực. Tranh trúc chỉ còn khiến cho con người cảm thấy tự nhiên, an tĩnh và vui vẻ hơn, giúp cho gia đình và bạn của bạn luôn được bình an và hạnh phúc.

Tranh trúc chỉ nội thất ấn tượng dành cho phòng khách 

Tranh trúc chỉ là sự tạo nên của hai vật liệu quý giá trúc chỉ và gỗ truyền thống, tạo nên một sự hòa trộn tinh tế và sang trọng. Mỗi bức tranh đều được tạo ra với mục đích biểu thị cái nhìn tinh tế và sang trọng của gia chủ. Ngoài ra, tranh trúc chỉ còn mang lại cho phòng nghỉ một cảm giác khang trang và yên tĩnh, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho đa dạng tập khách hàng.

Điều làm nên sự đặc biệt của nghệ thuật tranh trúc chỉ

Qua những thông tin ở trên chắc quý đọc giả đã biết “Tranh trúc chỉ là gì”. Nhưng những yếu tố cần thiết nào để cho ra đời một sản phẩm mang đậm bản sắc và tinh thần Việt Nam như vậy? Quá trình hoàn thiện như thế nào? Nét Đẹp Tâm Linh sẽ giải đáp tất cả bằng những thông tin đặc biệt nhất về loại tranh này.

2.1 Tre – trúc là nguyên liệu chính để làm tranh trúc chỉ

Tre là nguyên liệu chính được sử dụng để tạo nên những bức tranh trúc chỉ, tre được tượng trưng cho sự kiên cường bất khuất của con người Việt Nam. Mỗi loại tre tạo thêm một chất riêng và một ý nghĩa riêng bên trong họa tiết của những bức tranh.

Hiện có có hơn 70 loài tre được tìm thấy trên khắp lãnh thổ Việt Nam, mỗi loại tạo ra một nguyên liệu sản xuất tranh có đặc tính riêng biệt. Đặc biệt, mẫu giấy làm từ tre gai có tính rắn chắc, sản lượng cao., khác với loại sợi xơ nứa mềm, dài nhưng có sản lượng thấp hơn. Tùy thuộc vào ứng dụng, nhà sản xuất có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác, chẳng hạn như bèo, chuối, rơm, v.v để mang đến sự mới mẻ, và sự sáng tạo trong thiết kế.

Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay!

2.2 Quy trình làm trúc chỉ truyền thống

Tất cả những hoạt động tạo nên một tác phẩm hoàn hảo trên từng chi tiết đều đòi hỏi sự chuẩn bị, tập trung và sự chăm chút tỉ mỉ từ chủ nghiệp. Để tạo ra những tác phẩm sáng tạo xuất sắc, sợi tre là nguyên liệu cần thiết. Từ chọn lựa sợi tre đầu tiên đến việc ngâm tre trước khi nấu, mỗi công đoạn đều đòi hỏi sự chăm chút và cẩn thận.

Khi tre đã được nấu cho mịn và đạt độ dẻo tốt nhất, bột tre được cho vào khuôn để ép nước. Quá trình này đòi hỏi chuẩn bị tỉ mỉ và tập trung, vì vậy kết quả luôn là một tác phẩm sáng tạo và hoàn hảo.

Từ việc chọn lựa sợi tre đến quá trình hoàn thiện tác phẩm, sản xuất sợi tre đòi hỏi sự chăm chút và tập trung từng chi tiết. Kết quả là những tác phẩm sáng tạo xuất sắc với một vẻ đẹp tinh tế và sang trọng

XEM THÊM: Top 86 Mẫu bàn thờ chung cư hiện đại đơn giản tại Hà Nội

2.3 Tạo hình nghệ thuật tranh trúc chỉ từ họa sĩ

Tạo ra những tác phẩm truyền cảm trên giấy tre cần sự sáng tạo và tính toán của người họa sĩ. Quá trình tạo nên mỗi bức tranh bắt đầu bằng việc chọn sợi tre tốt và ngâm nước để sợi tre dẻo và bền hơn. Người họa sĩ sử dụng bút áp lực để tạo những đường nét cần thiết với độ dày mỏng khác nhau trên giấy còn ướt. Áp lực nước được điều chỉnh linh hoạt để tạo ra các hoa văn nổi và chỉ trích sự sáng tạo của họa sĩ. Sau khi hoàn thành, bức tranh sẽ được phơi và sấy khô một cách tỉ mỉ để tạo nên một kiệt tác truyền cảm. Mỗi bức tranh trúc đều toát lên sự nhiệt huyết và thần thái của người nghệ sĩ.

Top các mẫu tranh trúc chỉ bán chạy hiện nay!

Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay! Top 30 Mẫu Tranh Trúc Chỉ Hà Nội Giá Rẻ bán chạy nhất hiện nay!

Báo giá các mẫu tranh trúc chỉ uy tín tại Bàn Thờ Đẹp 360

Tranh trúc chỉ mới chỉ xuất hiện trên thị trường không lâu và vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người và không phải đơn vị nào cũng cung cấp cũng như thi công mặt hàng sản phẩm này.

Mang trên mình thiên hướng nghệ thuật và những giá trị sâu sắc, nay trúc chỉ đã được ứng dụng nhiều hơn trong việc trang trí nội thất.

Bởi vậy có thể nói, rất khó để một mẫu tranh trúc chỉ được định giá chính xác nhất có thể.

Vì vậy, Bàn Thờ Đẹp 360 đã đi sâu vào việc phân tích các họa tiết, chất liệu, kích thước và cả những ý nghĩa sâu xa tác giả gửi gắm để có thể đưa ra mức giá phù hợp nhất với từng loại tranh.

Mời các bạn tham khảo các mặt hàng tại trang web của Bàn Thờ Đẹp 360 để có thể tìm hiểu chi tiết mức giá của tranh trúc chỉ nhé!

XEM THÊM: Top 30 Bàn thờ chung cư đẹp Hiện Đại mà Đơn Giản cho gia đình

Địa chỉ cung cấp dòng sản phẩm tranh trúc chỉ chất lượng tại Việt Nam

Bàn Thờ Đẹp 360 là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu được rất nhiều gia chủ tại mọi miền tổ quốc lựa chọn làm nơi mua tranh trúc chỉ đẹp với nhu cầu trang hoàng cho nội thất nhà cửa và đặc biệt là không gian thờ cúng.

Bởi vậy, những gói giải pháp và ưu đãi của Bàn Thờ Đẹp 360 cung cấp sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được phần lớn thời gian và tiền bạc tối đa khi chọn mua tranh trúc chỉ đẹp.

Chúng tôi mong muốn trở thành nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm bàn thờ và đồ thờ đa dạng mà điển hình là tranh trúc chỉ chất lượng uy tín tại Việt Nam.

Bàn Thờ Đẹp 360 là một trong số ít đơn vị nhận thi công, cung cấp và lắp đặt sản phẩm Trúc Chỉ nghệ thuật, Tranh Trúc Chỉ đẹp ở Hà Nội, tranh trúc Chỉ đẹp tại TPHCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737
%d bloggers like this: