Top Các Mẫu bàn thờ nhà chung cư Siêu Đẹp, Siêu Gọn

Tổng hợp 28 mẫu bàn thờ chung cư hiện đại và cách chọn kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban, hợp phong thủy Cùng Bàn Thờ Đẹp 360 tham khảo các mẫu bàn thờ chung cư hiện đại loại treo tường và đặt sàn (tủ thờ), cùng cách tra kích thước bàn thờ chuẩn lỗ ban, hợp phong thủy, vượng tài lộc.


Bàn thờ chung cư có rất nhiều mẫu và kích thước khác nhau, tuỳ thuộc vào diện tích chỗ lắp đặt bàn thờ để chọn kích thước phù hợp. Ở những căn chung cư có diện tích rộng, có thể sử dụng các loại bàn thờ đứng, mẫu bàn thờ đẹp, kệ thờ, tủ thờ sẽ tạo nên không gian thờ cúng trang nghiêm.

XEM THÊM: Khung ảnh thờ là gì? Kích thước khung ảnh thờ và cách lựa chọn ra sao?

Nhưng hiện nay để tiết kiệm diện tích nên một phần lớn các căn hộ chung cư sử dụng bàn thờ treo tường dành cho chung cư.

Bàn thờ treo tường chung cư giúp tạo nên không gian thờ cúng nhỏ gọn tiết kiệm diện tích và đơn giản, phù hợp chung với xu hướng bài trí nội thất hiện đại.

mua bàn thờ đứng bàn thờ đứng loại nhỏ mẫu bàn thờ đứng chiều cao bàn thờ đứng

Bàn thờ treo tường chung cư

Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư là bàn thờ kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giữ lại những hoa văn, họa tiết cổ truyền thống để thể hiện đúng với không gian tâm linh, giúp cho không gian đó trở nên không những trang trọng mà còn gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình. Vị trí thích hợp của bàn thờ treo tường là được gắn cố định vững chắc trên cao các mảng tường phòng thờ, hay phòng khách giúp tiết kiệm diện tích trong không gian tổng thể của ngôi nhà bạn.

Chuyên cung cấp bàn thờ đứng, bàn thờ chung cư tại Đà Nẵng
Chuyên cung cấp bàn thờ đứng, bàn thờ chung cư tại Đà Nẵng

Kích thước, màu sắc của bàn thờ chung cư

Ngoài việc chú ý đến vị trí và hướng bố trí phong thủy phòng thờ, gia chủ cũng cần quan tâm đến kích thước, màu sắc của bàn thờ sao cho hợp phong thủy mệnh của gia chủ.Hiện nay, có 2 loại bàn thờ được sử dụng phổ biến nhất tại nước ta là bàn thờ treo trên tường và bàn thờ nhiều cấp với kích thước lớn nhỏ khác nhau, tùy thuộc vào diện tích không gian từng ngôi nhà.Khi lắp ban thờ, cần chú ý đo đạc cụ thể chiều rộng, chiều dài và chiều cao được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ. Chỉ cần đảm bảo rằng kích thước theo đúng tỷ lệ diện tích lại có thể phù hợp với các cung đại cát của thước Lỗ Ban là đạt chuẩn yêu cầu theo phong thủy.Kích thước bàn thờ phong thủy chuẩn thì bài trí bàn thờ chuẩn và ngược lại, chỉ cần một số chi tiết nhỏ sai lệch có thể khiến cho nhiều món đồ, phong thủy phòng thờ thiếu đi tính cân đối và quan trọng là gặp phải nhều điều đại kỵ đối với tiền tài - sức khỏe gia đình.
bàn thờ chung cư đứng đẹp
bàn thờ chung cư đứng đẹp
bàn thờ chung cư đứng đẹp
bàn thờ chung cư đứng đẹp
giá bàn đứng thờ đẹp
giá bàn đứng thờ đẹp
kích thước bàn thờ đứng
kích thước bàn thờ đứng
bàn thờ đứng đơn giản
bàn thờ đứng đơn giản
Dù là bàn thờ treo tường hay tủ thờ thì cách trang trí phòng thờ cũng phải thống nhất về tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.Nên bố trí thêm tủ thờ hoặc kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ Tết.Bài trí và bày biện bàn thờ phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình mang tính dương. Trên ban thờ bát hương, đèn nến, lọ hoa được bày cân đối với nhau.
XEM THÊM: Địa chỉ mua tranh trúc chỉ uy tín tại Miền Bắc

Những lưu ý khi đặt phong thủy ban thờ ở chung cư

Cơ bản, chúng ta không nên đặt ban thờ ở dưới giường ngủ của tầng sát trên hay dưới vị trí bộ bàn ghế khách. Đó cũng là điều nên tránh với ban thờ của một gia đình thông thường khi ở chung cư.Ngoài ra, còn nhiều yếu tố kiêng kị khác như không nên đặt bát hương dưới dầm, không nên đặt dưới khu bếp hay bàn ăn nhà trên… Đặc biệt, không nên đặt ban thờ dưới nhà vệ sinh của tầng trên (điều này ở chung cư ít xảy ra, vì thiết kế chung cư thường xây theo trục thẳng đứng).
chiều cao bàn thờ đứng
chiều cao bàn thờ đứng
Thông thường, mọi người tính hướng ban thờ theo tuổi của nam gia chủ và quan điểm đặt ban thờ theo phong thủy Bát trạch. Phong thủy Bát trạch chỉ là trường phái phong thủy cơ bản ban đầu, chưa hợp lý về mặt đạo lý cho lắm.Bởi vì, nếu giải thích ứng vào trường hợp nhà thờ họ, nhà thờ chi mà đời hiện tại đang có hướng tốt, rồi đến đời sau mà ban thờ phạm hướng tuyệt mệnh chẳng nhẽ lại thay đổi phương vị của nhà thờ và ban thờ hay sao? Ban thờ tại nhà riêng còn có thể kê đặt lại, chứ ban thờ của cả dòng họ thì chẳng bao giờ có thể thay đổi, xoay chuyển một cách dễ dàng.Nhưng khi đã ở chung cư, nếu tìm được vị trí hợp lý về phong thủy địa lý tổng quan và hợp với hướng nam gia chủ, thì sẽ tạo được sự an tâm cho gia chủ. Tuy vậy, dù có hợp hướng mấy đi chăng nữa cũng vẫn phải kiêng kỵ là phòng vệ sinh, cửa phòng vệ sinh tuyệt đối không được ở trước ban thờ. Tiếp theo, giường ngủ vợ chồng và cửa phòng ngủ vợ, chồng cũng không được đặt trước ban thờ.
giá bàn thờ đứng
giá bàn thờ đứng
Vệ sinh và giường ngủ có thể đặt đằng sau và bên hông thì cũng không có sai phạm gì. Để đạt được thêm các tiêu chí tốt khi đặt ban thờ thì không nên treo vào tường nhà vệ sinh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mà không gian của căn hộ chung cư không có vị trí nào tốt hơn, mà vẫn phải treo vào tường phòng vệ sinh, kể cả khi xem xét từ tổng thể cho đến chi tiết, hay còn có thể nói là từ đại cục đến tiểu cục, cách hóa giải là chúng ta có thể ốp thêm một vách bằng gỗ và tạo khoảng không cách tường vệ sinh khoảng 3 - 5 cm.Về quan điểm, chúng ta có thể thấy một phòng rộng 30 m hay 3 m cũng là một phòng, nên 3 cm cũng là một không gian giống như một phòng. Vì vậy, kê cách ra thì cũng không còn bị treo trực tiếp vào tường vệ sinh nữa.Nhiều người cũng băn khoăn về việc ban thờ có chân hay treo tường sẽ tốt. Theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, chung cư nếu diện tích đủ rộng có thể sắp được không gian ban thờ có chân là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu không đủ khoảng trống thì có thể treo cũng chẳng xấu, quan trọng là vị trí phù hợp phong thủy và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Dù sao căn hộ chung cư cũng ở trên cao rồi thì ban thờ treo lên cũng chẳng phải băn khoăn thêm gì.
bàn thờ đứng hiện đại
bàn thờ đứng hiện đại
XEM THÊM: 100+ mẫu bàn thờ tủ đứng Đẹp – Hiện đại – Hợp phong thủy

Cách đặt bàn thờ nhà chung cư nhỏ hiện đại sao cho đúng

Bàn thờ là phần quan trọng bậc nhất của căn nhà, nhưng chúng ta phải làm thế nào khi nhà chúng ta ở chung cư?Phần kết cấu xây dựng của từng khu chung cư không thể nào phù hợp về mặt phong thủy với tất cả mọi gia chủ, để giải quyết những băn khoăn mà rất nhiều người muốn giải đáp này, Nội Thất Trẻ xin đưa ra 12 quy tắc bố trí bàn thờ tại chung cư sao cho đúng phong thủy như sau:1-   Kích thước bàn thờ phải vào cung Cát theo kích thước Lỗ Ban2-   Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm vì nơi thờ cúng là nơi tôn nghiêm, kỵ xú uế.3-   Không đặt bàn thờ tại lối đi làm ảnh hưởng đến sự thanh tịnh của không gian thờ cúng.4-   Không đặt bàn thờ đối diện cửa chính, khi người làm lễ sẽ quay mặt ra cửa gây cảm giác bất an.5-   Bàn thờ kiêng không đặt trên nóc tủ.6-   Không đặt bàn thờ bên dưới dầm, cột...7-   Không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà.8-   Bàn thờ không đặt theo hướng ngũ quỷ: Tây Bắc – Đông Nam( đặt hướng Tây Bắc nhìn ra hướng Đông Nam hoặc ngược lại), nên đặt bàn thờ theo hướng của gia chủ.9-   Bàn thờ phải được làm từ gỗ mới hoàn toàn, không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.10-   Không đặt bàn thờ ở vị trí thấp hơn vị trí treo ảnh người quá cố.11-   Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, đèn thờ phải được thắp sáng.12-   Không bố trí bàn thờ trong phòng bếp
0968575737