Một trong những nhu cầu hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay đó là trang trí nội thất nhà cửa trong đó bao gồm cả không gian thờ cúng. Tranh trúc chỉ có lẽ loại sản phẩm phổ biến và được ưa chuộng mạnh mẽ trong thời gian gần đây bởi tính ứng dụng cao của chúng trong việc trang hoàng nhà cửa, không gian thờ cúng thiêng liêng của mỗi gia đình.

Dưới đây là 800 Sản Phẩm Tranh Trúc Chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong năm 2022 bởi vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại pha cùng nét hoài cổ. Mời quý khách hàng cùng tham khảo:

-17%
-28%

Những khái niệm cơ bản về tranh trúc chỉ có thể bạn chưa biết?

“Trúc chỉ” và những khái niệm cơ bản liên quan

Nếu người Nhật sử dụng từ Washi hay Hòa Chỉ để chỉ giấy thủ công, người Hàn sử dụng từ Hanji hay Hàn Chỉ thì người Việt nam chúng ta lại gọi là Trúc chỉ.Trúc Chỉ là một cụm từ được sử dụng để định danh một loại hình nghệ thuật độc đáo với các chất liệu chính là giấy - nghệ - thuật một loại hình có lẽ không còn quá xa lạ với những người nghệ sĩ.Ở đó, những người nghệ sĩ sử dụng biểu tượng tre, trúc là biểu tượng văn hóa cốt yếu thể hiện tinh thần người Việt chứ không hoàn toàn chỉ điểm duy nhất tên của các loại nguyên liệu nào khác.Nghệ thuật trúc chỉ bắt nguồn từ ý niệm đó là đem lại cho khái niệm “giấy” một khả năng mới giúp cho nghệ thuật này thoát ra khỏi thân phận làm nền cho các thao tác thể hiện sự sáng tác khác và từ đó, khiến cho tác phẩm nghệ thuật trúc chỉ trở thành những tác phẩm nghệ thuật tự thân độc nhất.Đó chính là một trong những tinh thần thể hiện tính cốt lõi trong quá trình sáng tạo nên nghệ thuật Trúc chỉ tại Việt Nam.Tiếp nối sự phát triển của thời đại là các phép ứng biến, tiếp biến về quy trình, nguyên liệu thuật ngữ kỹ thuật tương ứng với sản phẩm. Trong đó có một loại thuật ngữ kỹ thuật đồ họa đó là đồ họa trúc chỉ hay còn gọi là Bàn Thờ Đẹp 360!
mua tranh trúc chỉ ở đâu
mua tranh trúc chỉ ở đâu

Xuất xứ ra đời của tranh trúc chỉ tại Việt Nam

Dưới sự sáng tạo tài tình của họa sĩ Nguyễn trường Nam- Giảng viên Đại học Nghệ Thuật tại Hà Nội, cùng những người cộng sự trải qua một quãng thời gian dài kì công nghiên cứu, tìm hiểu và chế tác hàng nghìn lần tới khi thành công, cuối cùng họ đã tạo nên mẫu sản phẩm hết sức ấn tượng này.Điểm đặc biệt trong mỗi bức tranh trúc chỉ không đơn giản chỉ là những bức họa trên giấy mà ở đó là cả một tác phẩm nghệ thuật độc nhất, gửi gắm sự sáng tạo của người nghệ sĩ.Không gian phòng thờ hiện nay, sẽ càng nổi bật hơn rất nhiều nếu ở đó xuất hiện sự kết hợp ăn ý của những bức tranh trúc chỉ và ánh sáng gian thờ, bởi vậy chúng hoàn toàn khác biệt với những bức tranh thô sơ thông thường.
đèn thờ tranh trúc chỉ
đèn thờ tranh trúc chỉ
Họa sĩ Nguyễn Trường Nam đã từng chia sẻ, ông dùng nguyên liệu tre để thay thế nguyên liệu vỏ dó truyền thống dựa trên cơ sở quy trình làm giấy dó trước đây.Bước đầu là chẻ nhỏ tre ra rồi từng bước phân loại vỏ và ruột sau đó dùng nước vôi để ngâm tre suốt một đêm. Những người thợ sẽ nấu liên tục trong 12 tiếng đồng hồ và họ cho vào máy nghiền rồi biến chúng trở thành bột giấy.Tiếp đó, họ sẽ đổ số bột vừa nghiền vào khuôn rồi bỏ vào máy ép khô nước. Đối với hình ảnh và những hoa văn trên giấy, những người nghệ nhân đã tạo ra chúng bằng cách sử dụng bút nước ngay trên tên giấy còn khá ướt xong xuôi họ mới đem phơi khô.Điểm đặc biệt không thể không nhắc tới đó là mỗi sản phẩm tranh trúc chỉ chính là một độc bản bởi những họa tiết in chìm tạo thành lưu giữ những phong cách nghệ thuật độc đáo không trùng với ai.Người họa sĩ loại giấy đó không chỉ để tạo nên các sản phẩm thông dụng như túi xách, đèn lồng, nón, giấy viết thư pháp, giấy in tranh, mà còn sử dụng chúng đối với những món hàng mỹ nghệ khác.Hy vọng cách giải nghĩa sơ lược trên đây của Bàn Thờ Đẹp 360 sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ của những bức tranh trúc chỉ nhé!
tranh điện trúc chỉ
tranh điện trúc chỉ

Thế nào là Đồ họa trúc chỉ - Bàn Thờ Đẹp 360?

Đồ họa Trúc chỉ hay còn gọi là Trucchi Graphy là sự kết hợp và cấu thành từ ba yếu tố. Bao gồm:
  • Thứ nhất, chúng được tạo nên từ quy trình sản xuất chất liệu giấy thủ công truyền thống.
  • Thứ hai là từ kỹ thuật tạo áp lực nước được sử dụng tại các nước ở nhiều khu vực.
  • Yếu tố cuối cùng chính là các nguyên lý của nghệ thuật đồ họa mà cụ thể và chi tiết chính là nguyên lý của kỹ thuật in khắc kim loại/ etching.
Như đã nói ở trên đây chính là thành quả trong quá trình nghiên cứu của họa sĩ Nguyễn trường Nam và những người cộng sự của mình. Đó là khoảng thời gian khá lâu kể từ năm 2000 đến nay, họ đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, thể nghiệm trong quá trình làm việc.Đây chính là điều tạo nên nét độc đáo và đặc trưng của tranh trúc chỉ, chế tác nên hệ thống lớp lang, sắc độ và cả sắc nhị tinh tế cho hầu hết các tác phẩm đồ họa giấy mà trước nay chỉ có tranh trúc chỉ mới có.Nếu in khắc kim loại dựa trên nguyên lý là sử dụng hóa chất để tách bỏ đi từng lớp kim loại khi in ra tạo nên hệ thống sắc độ thì đồ họa Trúc chỉ lại sử dụng áp lực nước để loại bỏ từng lớp bột giấy một và sau đó sẽ tạo nên độ dày mỏng tương đương với hệ thống sắc độ cho các mẫu đồ họa trúc chỉ khi tương tác với ánh sáng.
giá tranh trúc chỉ
giá tranh trúc chỉ
Trái ngược với tranh in khắc kim loại chỉ cho ra duy nhất một hiệu ứng chính là hiệu ứng bề mặt với sắc độ đưa ra tương đương với độ ăn mòn nông sâu trực tiếp trên bề mặt kim loại. Trúc chỉ có thêm khả năng vô cùng ấn tượng đó là mang đến hai hiệu ứng một cách linh hoạt trên chính một mẫu tác phẩm.Trước hết, phải kể đến hiệu ứng bề mặt, với ánh sáng thuần, dương bản khi dày sẽ rất sáng, mà đậm lại thì lại tối. Còn hiệu ứng xuyên sáng với ánh sáng ngược âm bản khi dày cho ra màu tối ngược lại mỏng sẽ rất sáng.Có lẽ, đây chính là một trong những đặc tính hấp dẫn khơi gợi nên nguồn cảm hứng cho những người nghệ sĩ tài ba và người thưởng ngoạnNgoài ra, để có thể hiểu biết sâu hơn về chất liệu tranh trúc chỉ mời các bạn tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của Bàn Thờ Đẹp 360 nhé!
tranh trúc chỉ sài gòn
tranh trúc chỉ sài gòn

Những điều thú vị phía sau loại nguyên liệu chính tạo nên một tác phẩm tranh trúc chỉ

Tại đất nước Việt Nam chúng ta, có khoảng trên dưới 300 loài tre, trúc, nứa,... Tuy nhiên, mỗi loại cây lại mang trên mình một phẩm chất riêng chính vì thế mỗi loại nguyên liệu lại mang đến cho sản phẩm của chúng ta hiệu quả khác biệt.Chẳng hạn, ngay trong thân cây tre chúng ta sẽ dễ dàng nhận biết phẩm chất xơ sợi, tủy từng vị trí thân cây mà sẽ cho ra một màu sắc khác nhau.Riêng với phần gốc tre sẽ cho xơ sợi thô và cứng hơn rất nhiều, phần ngọn xơ sợi lại khá mịn nhưng lại thua thiệt về độ bền dai, phần thân giữa cây tre cho ra xơ sợi óng, mềm mại, suôn dài,..Ngoài ra, tre gai sẽ cho sợi xơ rắn chắc, sản lượng lại cao, nứa thì cho xơ sợi khá mềm, chất lượng dai và dài nhưng lại có nhược điểm là sản lượng thấp hơn nhiều so với tre gai.
giá bán tranh trúc chỉ
giá bán tranh trúc chỉ
Vậy nên, dễ thấy mỗi tác phẩm tranh chỉ sẽ là một độc bản độc đáo, phụ thuộc vào cách sử dụng trong tạo hình của tác giả mà sử dụng nguyên liệu cho linh hoạt. Như vậy mới tương xứng với ý tưởng ứng dụng tranh trúc chỉ trong thực tiễn của từng hộ gia đình.Khi nhắc đến giấy, chúng ta thường liên tưởng ngay tới các loại sản phẩm thông dụng trong đời sống như giấy ăn, giấy viết hay các loại giấy được chúng ta sử dụng cho việc in ấn. Tuy nhiên, tranh trúc chỉ không nằm trong ranh giới của sự thông dụng đó mà nó được chế tác nhờ vào những bức tranh trong “giấy” mà chúng tôi đã đề cập ở trên.Hàng ngàn tờ trúc chỉ khi được hoàn thiện để đưa ra thị trường hoàn toàn không có sự trùng khớp nhất định. Đó là những bức tranh trúc chỉ nghệ thuật vô cùng sáng tạo nhưng sẽ càng nổi bật hơn khi có sự can thiệp của nhiều loại ánh sáng.
tranh trúc chỉ chữ phúc
tranh trúc chỉ chữ phúc
Những bức tranh trúc chỉ ấy không những mang trên mình giá trị nghệ thuật tạo hình mà chúng còn có tính ứng dụng thực tiễn khá cao trong đời sống người Việt Nam.Với tinh thần sáng tạo, không ngần ngại học hỏi để khám phá ra những cái mới, họa sĩ Nguyễn trường Nam cùng các cộng sự luôn mong muốn trúc chỉ sẽ có thêm nhiều sự kết hợp ấn tượng với những mẫu nguyên liệu và kỹ thuật tân tiến hay sự kết hợp khéo léo với các nghề truyền thống như thêu, làm nón, đan lát,...Từ đó, biên độ sáng tạo của người thiết kế sẽ trở nên phong phú và rộng mở hơn.Những người nghệ sĩ đã vô cùng khéo léo khi biết tiếp thu truyền thống để tạo nên sự khác biệt dựa trên cơ sở quy trình sản xuất giấy thủ công truyền thống nguyên liệu chủ yếu được sử dụng là tre.Nhưng sẽ không thể gọi là tranh trúc chỉ nếu quá trình sản xuất chỉ dừng lại ở những công đoạn chế tác giấy bình thường mà không có sự kết hợp với các phương thức khác.
tranh trúc chỉ có đặt không
tranh trúc chỉ có đặt không
Để người nghệ sĩ có thể tạo nên những nghệ phẩm tranh trúc chỉ mang dấu ấn riêng đòi hỏi phải trải qua quy trình sản xuất phức tạp. Trong đó không thể sơ sài và bỏ qua bất cứ bước nào từ những khâu bảo quản nguyên liệu cho đến các bước tạo tác hoa văn và hoàn thành nghệ phẩm.Trên hết, tranh trúc chỉ đề cao sự kiên trì, tỉ mỉ và niềm đam mê của mỗi nghệ nhân cùng nhau tham gia chế tác.Với những gợi ý trên hy vọng khách hàng có thể chọn được những nguyên liệu phù hợp với nhu cầu của mình nhé.
tranh trúc chỉ hoa sen giá bao nhiêu
tranh trúc chỉ hoa sen giá bao nhiêu

Tính ứng dụng của tranh trúc chỉ trong thực tiễn người Việt Nam

Với mẫu mã phong phú, kiểu cách sang trọng, tranh trúc chỉ ngày càng trở nên phổ biến và được khách hàng ưa chuộng trong việc trang trí nội thất cho căn nhà của mình. Không chỉ thế các bức vách ngăn trúc chỉ được đánh giá là một dòng vách ngăn vô cùng tinh tế và cao cấp hàng đầu hiện nay.Ngoài ra, người ta còn ứng dụng tranh trúc chỉ trong việc trang trí phòng thờ, từ đường, phòng khách,... Hoặc chỉ đơn giản là để nâng cao tính thẩm mỹ cũng như nét sang trọng, thành kính cho không gian nội thất.Cụ thể về ứng dụng của các loại tranh trúc chỉ trong đời sống như sau:
bán tranh trúc chỉ
bán tranh trúc chỉ

Tranh trúc chỉ trang trí phòng thờ

Bất kể không gian thờ cúng có diện tích nhỏ hay lớn,... chỉ cần được trang trí và sắp xếp thêm một bức tranh cũng có thể khiến cho không gian ấy sáng bừng lên. Tranh trúc chỉ phòng thờ không chỉ giúp hóa giải các loại tà khí, sát khí, hung khí mà còn thanh lọc và trả lại sự an yên, với những luồng khí trong lành cho không gian nội thất.Thông thường, tranh trúc chỉ mang trên mình ánh sáng vàng, đây chính là thứ ánh sáng đem lại cho chúng ta nguồn năng lượng tích cực với những tần sóng dễ chịu vừa phải. Khi con người thưởng thức loại tranh này, bỗng dưng sẽ thấy lòng an tĩnh lại, thư thái an yên tựa như đang được chiêm ngưỡng một bức tranh hoa sen.
tranh trúc chỉ giá bao nhiêu
tranh trúc chỉ giá bao nhiêu
Phòng thờ treo tranh trúc chỉ không chỉ sở hữu nguồn ánh sáng tăng thêm sự ấm cúng thiêng liêng mà còn hoá giải những loại tà khí vô tình xâm nhập vào gian thờ, điều hoà các loại trường khí khác nhau.Tranh trúc chỉ sẽ hấp thụ những dòng năng lượng tốt lành đến cho không gian thờ tự như vậy gia chủ có thể bài trí tranh ở nhiều vị trí trang nghiêm. Tuy nhiên khi treo không nên để quá cao và quá thấp mà treo tranh ngang tầm mắt để dễ dàng chiêm ngưỡng.Ngoài ra, tuỳ vào nội dung tranh trúc chỉ khách hàng mua về mà có thể đặt vào các cung khác nhau của ngũ hành giúp gia đình trong việc trợ lực phong thuỷ và khai mở ra các cung Tài Lộc Cát lành.

Tranh trúc chỉ treo chính giữa bàn thờ 

Hiện nay thiết kế của tranh trúc chỉ không chỉ phù hợp trong việc treo trên tường phòng thờ mà còn cực kỳ phù hợp khi được treo chính giữa phía trên so với bàn thờ.Cách trang trí của mẫu tranh trúc chỉ cũng không quá khác biệt so với tranh ngũ quả hay còn gọi là tranh Phúc - Lộc - Thọ.Hướng chiếu của bàn thờ sẽ trùng khớp với hướng chiếu của bức tranh. Khi đó bức tranh có khả năng trực tiếp hấp thụ những trường khí tốt lành cho gia đình, hoá giải được những chướng khí xấu ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc,...
tranh trúc chỉ hcm
tranh trúc chỉ hcm
Tranh trúc chỉ treo phía trên trang thờ không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ tôn nghiêm, tĩnh tại mà còn là nguồn trợ lực cho phong thủy trấn trạch, trừ tà.Ngoài ra, tranh trúc chỉ phần nào đó có thể bảo hộ cho ngôi nhà của bạn cũng như các thành viên sinh sống trong gia đình luôn được vui vẻ, bình an, hạnh phúc.

Tranh trúc chỉ nội thất ấn tượng dành cho phòng khách 

Tranh trúc chỉ được nhận định là một sự kết hợp thú vị giữa hai vật liệu chính đó là trúc chỉ và chất liệu gỗ truyền thống. Mỗi bức tranh trúc chỉ đều có một vẻ đẹp mê hoặc lòng người, sang trọng bậc nhất.Chúng không chỉ thể hiện cái nhìn tinh tế của gia chủ mà còn mang lại cho cả căn phòng một cảm giác khang trang ấm cúng.Những tác phẩm thông thường sẽ không thể so sánh với giá trị nghệ thuật mà những bức tranh trúc chỉ đem lại cho phòng khách. Bởi chúng là sự giao thoa giữa nét cổ kính mộc mạc, thanh tao.Cùng với những đường nét uyển chuyển hiện đại, sáng tạo, độc đáo đòi hỏi người thưởng thức cũng phải là những con người có đôi mắt tinh tường mới có thể đánh giá.Các dòng tranh nổi bật trên thị trường hiện nay vô cùng thích hợp để treo tại phòng khách nhà mình có thể kể ngay tới tranh trúc chỉ hoa sen, tranh đức Phật, tranh chân dung,... Dù là loại tranh với phong cách nào thì khách hàng cũng cực kỳ yêu thích.Trong thời buổi hiện nay, tranh trúc chỉ chính là sự lựa chọn hàng đầu của đa dạng tập khách hàng.
tranh trúc chỉ mâu ni
tranh trúc chỉ mâu ni

Đâu là những mẫu tranh trúc chỉ được khách hàng tin dùng nhất hiện nay?

Chủ nhà có thể lựa chọn được vô số mẫu tranh trúc chỉ đẹp, cuốn hút, sang trọng tùy theo sở thích trang trí nội thất phòng thờ tại gia. Trong số đó những sự lựa chọn hàng đầu nhất định phải kể tới ba loại tranh đó là: tranh trúc chỉ hoa sen, tranh trúc chỉ chân dung Đức Phật, tranh trúc chỉ Mandala.

Tranh trúc chỉ họa tiết hoa sen

Hầu như chúng ta đều biết hoa sen là loài hoa vô cùng cao quý trong Phật giáo, không những vậy hoa sen còn là quốc hoa của người Việt Nam. Đặc biệt, không phải loại hoa nào cũng thích hợp dùng để làm biểu tượng thờ cúng tại gia như loài hoa này.
mua tranh trúc chỉ
mua tranh trúc chỉ
Từ bùn lầy mà hoa sen vươn lên, mạnh mẽ sinh sôi nảy nở với khí chất thoát tục, dáng vẻ tao nhã. Mặc dù đầm sen lụi tàn vào những dịp cuối năm nhưng củ sen ngủ dưới bùn sẽ choàng tỉnh giấc khi xuân về.Vào mùa hạ, cây đâm chồi, xanh tốt xanh rợp cả một góc hồ, biểu tượng vĩ đại cho sự sống luân hồi và ý chí sinh sôi bất diệt.Chúng ta treo tranh trúc chỉ hoa sen trong nhà, sẽ mang lại nguồn sinh khí cực kỳ tươi tốt, chúng là ngụ ý cho sự bình an, nhẹ nhàng khiến cho cuộc sống của gia chủ luôn gặp thật nhiều may mắn, làm việc gì cũng thuận buồm xuôi gió.Không dừng lại ở đó, bông hoa sen còn nhắc nhở chúng ta về “nhân quả đồng hành” có nghĩa rằng gợi ý cho chúng ta trong việc đối nhân xử thế đó là thiện lành chăm chỉ tích phúc đức sẽ giúp cho gia đình mình luôn được đón nhận vượng khí phát tài phát lộc.
tranh trúc chỉ hà nội
tranh trúc chỉ hà nội
Bởi vậy, trong tranh trúc chỉ đề tài hoa sen được khắc họa vô cùng đa dạng, dưới nhiều biến thể khác nhau. Ví dụ như: liên hoa dưới chân Phật Đài, sen tu thiền, sen hạc, cửu ngư quần hội liên hoa,... Tất cả chúng đều được gửi gắm rất nhiều ý nghĩa như là thịnh vượng, sung túc, bình an, trường thọ,...Ngoài ra những bức tranh trúc chỉ dưới trăng còn gắn liền với tích lâu năm về đức Phật đó là người thường tọa trên đài hoa sen dưới một đêm trăng sáng. Bức tranh trúc chỉ hoa sen dưới trăng cũng vì vậy mà trở nên phổ biến hơn cả trong dòng tranh trúc chỉ nói riêng và tranh thờ Phật nói chung.Mỗi khi thưởng thức bức tranh ta có thể ngẫm về luật nhân quả đồng hành và đem lại sự may mắn, hạnh phúc, bình an.Loại tranh này thường được sử dụng để treo trang thờ với hai cách sắp xếp đó là treo chính giữa phía sau vách ngăn với không gian thờ cúng hoặc có thể treo hai bức tranh trúc chỉ hoa sen 2 bên trang thờ.Cũng bởi bức tranh này mang khá nhiều ý nghĩa trong phong thủy và là đặc trưng cho hành Thủy trong ngũ hành tương sinh nên tranh đặc biệt phù hợp các hướng treo tương sinh với hành Thủy như Bắc và Nam.
tranh trúc chỉ giá rẻ
tranh trúc chỉ giá rẻ

Tranh trúc chỉ biểu tượng mandala 

Tranh trúc chỉ Mandala hay theo cách đọc là mạn đà la được lấy từ bức tranh cùng tên trong Phật giáo kim cương thừa. Bức tranh này là một bản song tấu giữa trí tuệ và lòng từ bi.Với mục đích hướng tới chính là đánh thức sự tỉnh giấc ngay bên trong chính nội tâm của mỗi con người chúng ta. Không chỉ thế, tranh trúc chỉ Mandala cũng được các chuyên gia phong thủy coi là lá số tử vi lớn nhất trong vũ trụ vĩ đại.Bởi ẩn chứa sau mỗi tác phẩm chính là những dòng thông điệp tối cao về một thế giới chỉ có hòa bình, ấm no, hạnh phúc.Mẫu tranh trúc chỉ Mandala như một bức vẽ tổng hợp về thế giới tâm linh trong đó khắc họa hình tượng trời đất, Phật hoặc thánh thần,...Tranh trúc chỉ dường như định hướng cho con người ta tới sự hợp nhất của trí tuệ và vũ trụ bao la, chúng mang lại cho tâm trí chúng ta sự an lành, bình tĩnh thấu hiểu vạn vật trong vũ trụ.Tranh trúc chỉ sẽ giúp cho gia đình chúng ta hóa giải được tà khí, âm khí, ngay cả những bức xạ không tốt tới từ những vật dụng như máy tính hoặc các thiết bị điện tử cũng bị hóa giải không ít.Trường khí trong ngôi nhà nhờ có bức tranh sẽ được cải thiện, các thành viên trong gia đình luôn có một sức khỏe tốt và tâm trí sáng suốt để làm việc.Cùng với những họa tiết được xếp thành lớp lang đối xứng tuyệt đối với nhau, bức tranh trúc chỉ sẽ như một tụ điểm hấp thụ năng lượng trong không gian.Tranh trúc chỉ mandala trên thị trường thường có hình vuông, và sẽ được nhiều gia chủ treo chính giữa phía trên trang thờ hoặc quan không gian phòng thờ ở vị trí cao tương đối một cách trang trọng.
tranh trúc chỉ tại hà nội
tranh trúc chỉ tại hà nội

Tranh trúc chỉ chân dung - chân dung Đức Phật 

Trong dòng tranh chân dung truyền thống, loại tranh này được coi là một yếu tố khá mới mẻ và có nhiều sự đột phá.Để từ đó tranh trúc chỉ chân dung trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc quyền dành riêng cho những gia chủ sở hữu được loại tranh đó.Để nói về quá trình sản xuất bức tranh này, trước hết họ sẽ phác họa chân dung khách hàng yêu cầu bằng chất liệu bột tre lên nền tranh. Sau đó những đường nét sẽ được người nghệ sĩ khéo léo, tỉ mỉ làm ẩn hiện để tô điểm lên được cái thần thái, nét cuốn hút riêng biệt ẩn giấu trong mỗi tác phẩm.
tranh trúc chỉ có bền không
tranh trúc chỉ có bền không
Bởi tranh trúc chỉ chân dung thường là hàng đặt riêng nên sẽ tốn khá nhiều thời gian trong quá trình hoàn thiện. Cũng chính vì thế, mà giá thành của mẫu tranh này không hề rẻ, khách hàng nên cân nhắc.Tuy nhiên, đối với những gia chủ yêu thích nghệ thuật và hiểu được những giá trị trân quý mà tranh trúc chỉ đem tới thì có lẽ đây không hẳn là một vấn đề đáng lo ngại.Một tác phẩm đặc sắc như vậy thì còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay cho gia đình nhỉ?Hiện nay, tranh trúc chỉ chân dung Đức Phật được chọn mua và sử dụng vô cùng phổ biến trong không gian thờ cúng hoặc phòng thờ Phật tại nhiều hộ gia đình người Việt.Những bức tranh trúc chỉ về Phật giáo phác họa chi tiết chân dung Đức A Di Đà, Phật Thích Ca hoặc mẹ Quan Âm, những tựu lại đều mang một ý nghĩa chung hết sức đặc biệt.Tranh trúc chỉ chân dung Đức Phật có công hiệu xua đuổi tà ma, trấn áp trướng khí, vực dậy tinh thần con người, hướng họ tới cái thiện đem lại an yên, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình đó.Các loại tranh trúc chỉ này thường được bài trí nơi chính giữa trang thờ và ở nơi cao nhất để thể hiện sự tôn kính.Trong không gian thờ gia tiên, nếu gia đình đặt chung với bàn thờ Phật thì bàn thờ gia tiên cần được bài trí thấp hơn một chút.Cách treo này không chỉ là vị trí bắt buộc mà còn có tính thẩm mỹ cao, giúp người hành lễ dễ dàng tập trung tư tưởng khi thắp nhang hành lễ, giúp cho việc tâm linh tương thông trở nên dễ dàng, thuận lợi.

Báo giá các mẫu tranh trúc chỉ uy tín tại Bàn Thờ Đẹp 360

Tranh trúc chỉ mới chỉ xuất hiện trên thị trường không lâu và vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ với nhiều người và không phải đơn vị nào cũng cung cấp cũng như thi công mặt hàng sản phẩm này.Mang trên mình thiên hướng nghệ thuật và những giá trị sâu sắc, nay trúc chỉ đã được ứng dụng nhiều hơn trong việc trang trí nội thất.Bởi vậy có thể nói, rất khó để một mẫu tranh trúc chỉ được định giá chính xác nhất có thể.Vì vậy, Bàn Thờ Đẹp 360 đã đi sâu vào việc phân tích các họa tiết, chất liệu, kích thước và cả những ý nghĩa sâu xa tác giả gửi gắm để có thể đưa ra mức giá phù hợp nhất với từng loại tranh.Mời các bạn tham khảo các mặt hàng tại trang web của Bàn Thờ Đẹp 360 để có thể tìm hiểu chi tiết mức giá của tranh trúc chỉ nhé!

Địa chỉ cung cấp dòng sản phẩm tranh trúc chỉ chất lượng tại Việt Nam

Mặc dù tranh được sản xuất và ra đời tại kinh đô Hà Nội, nhưng với sự phát triển không ngừng của thủ công nghệ tại Việt Nam.Gia chủ hoàn toàn dễ dàng trong việc tìm mua tranh trúc chỉ HCM, Hà Nội và nhiều địa phương khác với mẫu mã mặt hàng đa dạng, phong phú cùng với nhiều tầng mức giá cực kỳ phải chăng!Bởi bản chất là làm từ giấy nên giá bán một số loại tranh trúc chỉ không quá đắt tuy nhiên khi lắp đèn vẫn cần phải bố trí thêm hệ thống đèn điện thích hợp với tranh ở phía sau.Bàn Thờ Đẹp 360 là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu được rất nhiều gia chủ tại mọi miền tổ quốc lựa chọn làm nơi mua tranh trúc chỉ đẹp với nhu cầu trang hoàng cho nội thất nhà cửa và đặc biệt là không gian thờ cúng.Đặc biệt, quý khách hàng có thể dễ dàng trong việc lựa chọn đặt hàng dòng sản phẩm mà mình yêu thích hoặc đặt hàng trọn gói để nhận được ưu đãi chưa từng có tại Bàn Thờ Đẹp 360 nhé!Tại Bàn Thờ Đẹp 360, tất cả các mặt hàng mỹ nghệ đều được chế tác thủ công hoàn toàn bởi chính đôi tay khéo léo của những người nghệ nhân tài ba.Mỗi tác phẩm vừa có nét hiện đại lại không mất đi dấu ấn của cái nôi khởi sinh dòng tranh này. Đồng thời, chuyên viên của Bàn Thờ Đẹp 360 luôn tư vấn kỹ càng nhất cho khách hàng cách chọn tranh trúc sao cho phù hợp với không gian kích thước ngôi nhà của bạn.Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho gia chủ dịch vụ lắp đặt tranh trúc chỉ, bàn thờ tại nhà vô cùng thuận tiện phải không nào?Bàn Thờ Đẹp 360 quy tụ đội ngũ kiến trúc sư am hiểu phong thủy chắc chắn sẽ mang lại cho quý gia chủ những trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời nhất.Chúng tôi tự tin là đơn vị có danh tiếng trong lĩnh vực thiết kế, thi công và lắp đặt không gian nội thất thờ cúng cùng với nhiều gói ưu đãi cực kỳ hấp dẫn trong năm mới.Dù tranh trúc chỉ, bàn thờ, sập thờ, hay vách ngăn Bàn Thờ đều có thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của quý gia chủ!Đem đến cho quý gia chủ sự nhanh chóng, thuận tiện nhưng luôn đảm bảo về mặt phong thủy tâm linh của ngôi nhà.Có thể nói những mẫu trang trúc chỉ phòng thờ chỉ thực sự phát huy được vẻ đẹp và công hiệu phong thủy tâm linh của mình khi được bài trí và sắp xếp trong một không gian chuẩn chỉnh, phù hợp với bàn thờ và nội thất phòng thờ.Bởi vậy, những gói giải pháp và ưu đãi của Bàn Thờ Đẹp 360 cung cấp sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được phần lớn thời gian và tiền bạc tối đa khi chọn mua tranh trúc chỉ đẹp.Tranh Trúc Chỉ hiện nay vẫn còn là một loại hình nghệ thuật khá mới mẻ với nhiều tập khách hàng và phần lớn vẫn chỉ đang được trưng bày tại các phòng triển lãm nghệ thuật trên cả nước.Chúng tôi mong muốn trở thành nhà phân phối hàng đầu các sản phẩm bàn thờ và đồ thờ đa dạng mà điển hình là tranh trúc chỉ chất lượng uy tín tại Việt Nam.Bàn Thờ Đẹp 360 là một trong số ít đơn vị nhận thi công, cung cấp và lắp đặt sản phẩm Trúc Chỉ nghệ thuật, Tranh Trúc Chỉ đẹp ở Hà Nội,
0968575737