Phong tục thờ cúng là phong tục mang tính truyền thống của người phương Đông nói chung và người dân Việt Nam nói riêng. Đây được xem là một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi gia đình. Bàn Thờ Đẹp 360 xin gửi đến các bạn mẫu nội thất Phòng thờ nhà biệt thự sang trọng.

Trên thị trường, các mẫu thiết kế bàn thờ cho biệt thự đẹp rất nhiều. Biệt thự có nhiều không gian để thiết kế nên luôn có một phòng chỉ dành cho thờ tự. Gia chủ có rất nhiều lựa chọn phong cách thiết kế cũng như chất liệu nội thất phòng thờ. Tuy nhiên, tôi xin tổng hợp 7 mẫu thiết kế Phòng thờ nhà biệt thự đẹp để gia chủ cũng như các KTS tham khảo.


Phong thủy phòng thờ mẫu biệt thự Pháp cổ điển

Khi thiết kế hay bài trí , sắp đặt cho không gian thờ của biệt thự Pháp tự bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh , gây “động” và có xác xuất thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy. Mặt bàn thờ nên đặt một tấm kính để đảm bảo không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro tránh lửa bén.Không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không được đặt bàn thờ bên dưới phòng vệ sinh, phòng trẻ nít chơi đùa… làm giảm tính tôn nghiêm, nhất là với các ngôi biệt thự Pháp cổ điển quyền quý bạn càng phải lưu ý điều này.

Không gian đặt bàn thờ phải đủ thoáng khí. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn cho việc thờ tự, cũng không nên đặt thấp quá thiếu nghiêm trang. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có xác xuất gắn một tấm kính phía trên trần.

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói, tuy nhiên cần phụ thuộc vào thiết kế nội thất của mẫu biệt thự Pháp. Bạn có xác xuất dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Hệ thống chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; mẫu mã, Nguyên liệu của đèn cũng cần ăn nhập với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mẽ, lòe loẹt… g

Nội thất phòng thờ cho mẫu biệt thự Pháp cổ

Không gian thờ cúng không chỉ là một nơi để các con cháu hướng về tổ tiên, nguồn cội mà còn là nơi mà gia chủ cầu bình an, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Chính vì không gian phòng thờ thuộc về yếu tố tâm linh như vậy nên trong các thiết kế phòng thờ cho các ngôi biệt thự, đặc biệt là biệt thự Pháp cổ rất được gia chủ đặc biệt chú ý và cẩn trọng. Thiết kế nội thất phòng thờ ngoài việc đảm bảo yếu tố thẩm mĩ, các gia chủ còn có những yêu cầu rất cao về yếu tố phong thủy đòi hỏi các kiến trúc sư phải có những am hiểu nhất định về luật phong thủy mới có thể tạo nên những không gian thiết kế hoàn hảo.

Dưới đây, kiến trúc Bàn Thờ Đẹp 360 xin gửi đến quý khách hàng 10 mẫu thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự Pháp mang đậm nét Á Đông - NTPT 005 mà chúng tôi đã thực hiện trong phần nội thất cho các biệt thự thời gian qua. Những mẫu thiết kế dựa trên những yêu cầu của gia chủ được thiết kế đảm bảo yếu tố phong thủy, mang đến tài lộc bình an cho gia chủ, không những vậy các kiến trúc sư Bàn Thờ Đẹp 360 đã khéo léo đan cài vào thiết kế những chi tiết mang đậm phong cách Á Đông, khiến cho mẫu thiết kế càng trở nên sang trọng và tôn kính. Cùng điểm qua 10 mẫu thiết kế phòng thờ biệt thự Pháp