Gia chủ thường chú tâm rất nhiều đến vị trí đặt bàn thờ. Đây cũng là hạng mục quan trọng trong việc thiết kế nội thất nhà ở. Đặc biệt là cách bố trí phòng thờ trong nhà ống khi mà diện tích xây cất nhà ở càng ngày càng bị thu hẹp. Sau đây là cách bố trí Phòng thờ nhà phố như thế nào để vượng gia mà bàn Thờ Đẹp 360 tổng hợp được bạn nên biết.

Việc bố trí phòng khách có bàn thờ đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là nơi có không gian trang trọng nhất trong ngôi nhà, và phải có phong thủy phù hợp với gia chủ. Phòng thờ nhà phố còn được xem là nơi có không gian quan yếu, mang một ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.


I. Hai cách phổ biến để bố trí bàn thờ trong nhà ống

1. Bố trí phòng thờ tại phòng khách đẹp nhà ống​

Để tỏ lòng thành kính, hiếu đạo với ông bà tổ tiên, thường thì các gia đình sẽ dành một khoảng không gian để làm phòng thờ. Tuy nhiên, ở chung cư hoặc những căn nhà nhỏ, kiến trúc đô thị hiện đại thì không có nhiều diện tích để làm riêng một phòng, thay vào đó, chủ nhà sẽ bố trí bàn thờ ở ngay phòng khách để tiết kiệm diện tích.                          Bạn có thể bố trí hướng để bàn thờ ở giữa, bên cạnh là bày trí bàn ghế phòng khách. Lưu ý, bàn thờ nên trang trí nhẹ nhàng, đơn giản để tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên hoặc các vị khách đến chơi nhà.

2. Bố trí phòng thờ riêng

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, đời sống con người ngày càng được nâng cao, đời sống kinh tế dư giả thì một số gia đình có điều kiện tạo không gian riêng cho khu vực thờ cúng của gia đình. Chính vì thế mà dần dà phòng thờ được tách biệt hoàn toàn với các sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình. Việc xây dựng tách biệt nơi thờ tự có nhiều ưu điểm như: không gian thờ cúng được đảm bảo yên tĩnh cũng như tránh được việc người ngoài nhìn thấy hết các đồ lễ hay bài vị trên bàn thờ gia tiên, thần Phật, …Việc bố trí phòng thờ riêng cũng mang lại không gian yên tĩnh, sang trọng, việc thắp hương ngoài trời, hóa vàng trên sân thượng trong các dịp lễ tết cũng rất thuận lợi.
0968575737