Bài khấn đi thi đại học: Cầu may mắn và thành công đỗ đạt mà bạn cần biết!

Bài khấn đi thi đại học: Cầu may mắn và thành công đỗ đạt mà bạn cần biết!

Nhiều người tin rằng việc cúng cầu may mắn trước khi thi cử sẽ giúp con em trong gia đình đạt thành tích tốt hơn. Điều này cũng được chứng minh từ thời xa xưa, khi các gia đình thường chuẩn bị lễ cúng và viết bài khấn để cầu nguyện cho sự thành công trong kì thi đại học.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài khấn hay để cầu may mắn, đỗ đạt cho con em của mình, hãy tham khảo bài viết này của Bàn Thờ Đẹp 360. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn hai bài văn khấn trước khi đi thi, cầu nguyện cho sự thành công trong kì thi đại học. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của việc cúng cầu may mắn và những cách thức để chuẩn bị cho kì thi một cách tốt nhất. Hãy cùng chú trọng đến việc chuẩn bị tâm lý và tinh thần cho con em mình trước khi đi thi, để đạt được kết quả tốt nhất có thể!

XEM THÊM: Bàn thờ chung cư Hà Nội: Tôn vinh không gian sống hiện đại và tâm linh

1. Văn khấn gia tiên trước khi đi thi

Nếu gia đình chuẩn bị lễ cúng cầu may mắn cho con cái trước khi đi thi thì có thể tham khảo Bài khấn đi thi đại học dưới đây. Gia chủ nên chuẩn bị và thực hiện lễ cúng trước ngày thi diễn ra 1 ngày hoặc vào buổi sáng sớm ngày đi thi. Lễ vật cần chuẩn bị chỉn chu bao gồm dĩa trái cây, bình hoa tươi, tiền vàng mã, bánh kẹo, trầu cau, có điều kiện thì có thể chuẩn bị thêm gà luộc, xôi,…

Bài văn khấn trước khi đi thi do chính các sĩ tử đọc một cách thành tâm hoặc có thể nhờ ông bà, cha mẹ đọc nhờ.

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Qquân, Long Mạch cùng chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá thúc huynh đệ, Cô gì tỷ muội, đường thượng tiên linh các hương hồn nội tộc, ngoại tộc hai bên.

Tín chủ con là:… Tuổi…

Ngụ tại: Việt Nam quốc, …tỉnh, …huyện, …xã, …thôn

Hôm nay tín chủ con đến trước mặt các vị Tôn Thần để cầu xin cho sự thành công trong kỳ thi sắp tới. Con sắm lễ bạc, quả cau lá trầu, hương, hoa trà quả, lòng thành lễ bạc, tâm có của không thắp nén tâm hương dâng lên trước mặt các vị Tôn Thần.

Bộ bàn thờ bán chạy tại Vinhomes Green Bay Hà Nội

Các vị Tôn Thần từ trên cao xuống giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương Linh gia tiên nội ngoại cũng xuống giáng về để chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Các vị Tiền chủ, Hậu chủ ngụ tại nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng cũng đến giáng về để chứng giám tâm thành thụ hưởng lễ vật.

Cúi xin phù hộ độ trì cho con (hoặc bố mẹ kêu hộ thì sửa là Út Tử của con) tên là:… Tuổi:… sắp tới vào ngày:… tháng… năm… cháu dự cuộc thi (thi gì thì nêu ra)… tại trường:… ngụ tại (địa chỉ của trường)… ở phòng thi… số báo danh… được gặp nhiều may mắn, hanh thông, đỗ đạt trong kỳ thi sắp tới.

Cúi xin ngài Thần Linh, Gia Tiên Tiền Tổ, Bà Cô Ông Mãnh, cô bé, cậu bé tại gia bồi hơi tiếp sức, gia lực hộ trì cho con (Út Tử của con) Long Vân đạt hội, thẳng lối đường mây, công danh thỏa nguyện, tâm cầu sở nguyện, như ý sở cầu, kỳ thi đỗ đạt như ý muốn. Cho con, cho cháu được học thông, viết thạo. Học đến đâu nhớ đến đấy. Sức khỏe dào dào, tinh thần thoải mái, tinh tấn thông minh, làm bài được tốt, để lên được lớp, để đậu đúng trường. Đi lại trên đường, bình an vô sự. Để cho tương lai đèn sách, vinh danh bái tổ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì, chứng tâm.

A Di Đà Phật!

Cẩn Cáo!

Bài khấn đi thi đại học: Cầu may mắn và thành công đỗ đạt mà bạn cần biết!

2. Văn khấn đi thi cử đỗ đạt tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Hằng năm, hàng ngàn sĩ tử và phụ huynh có con sắp thi các kỳ thi quan trọng đổ xô đến Văn miếu Quốc Tử Giám để cầu may, cầu đỗ đạt. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về nghi thức cúng văn khấn tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, dưới đây là Bài khấn đi thi đại học mà bạn có thể đọc khi đến đó:

Con nam mô a di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

Việt Nam quốc, Hà Nội thị, Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Môn sinh:… Sinh… niên.

Kính cẩn tấu trình: Văn Xương Thánh Đế.

Chư vị Thượng Trung Hạ bản từ.

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Con xin kính cẩn biện cung trần bạc lễ.

Cúi xin chư vị Đại Đức Thánh Hiền học giả chứng giám cho con là:…

Trú tại… Việt Nam quốc.

Nay đang học tại:… Việt Nam quốc. Năm… ứng thí kỳ thi…

Sẽ không thể thiếu được những lời chúc phúc và cầu nguyện cho sĩ tử trong bài văn khấn này. Trước linh đài Văn Xương Thánh Đế, con xin tâm thành kính cẩn xin các ngài chứng giám tâm thành, phù độ gia trì cho con năm nay được bản mệnh khang an, tinh thần đong sảng, trí lực tinh anh, minh mẫn, gạt bỏ tạp phế, chú tâm đèn sách học tập để bước vào kỳ thi tới được gặp nhiều hanh thông cát tường, học giỏi đỗ cao, thầy yêu bạn giúp, hoàn tất được bài thi đến nơi đến chốn, đạt điểm số tối đa của trường…

Con kính xin chư vị chấp lễ chấp cầu trợ lực cho con được kim bảng danh đề toại tâm như ý. Cầu mong sĩ tử của chúng ta sẽ vượt qua được những khó khăn, thử thách để đạt được mục tiêu của mình.

Mẫu bàn thờ đẹp nhất tại Chung cư Bea Sky Nguyễn Xiển Hà Nội

Sau khi cúng văn khấn, bạn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và kiến trúc đặc trưng của Văn Miếu Quốc Tử Giám. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tại đây như học võ, đọc sách, chụp ảnh kỷ niệm… Hy vọng với những điều này, bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị và ý nghĩa tại địa điểm này.

XEM THÊM: Văn khấn bao sái bàn thờ Thần Tài: Ý nghĩa và cách thực hiện đầy đủ

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các nghi lễ, tập quán của người Việt Nam, hãy đến với Việt Nam để khám phá thêm những bí mật thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737
%d bloggers like this: