Văn khấn bao sái bàn thờ Thần Tài: Ý nghĩa và cách thực hiện đầy đủ

Văn khấn bao sái bàn thờ Thần Tài: Ý nghĩa và cách thực hiện đầy đủ

Bên cạnh việc chuẩn bị cho ngày Tết ông Công ông Táo, việc cúng khấn bao sái ban thờ thần Tài cũng là một công việc quan trọng đối với các gia đình kinh doanh, buôn bán. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời điểm hiện tại, khi mà nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn và thách thức. Vì vậy, để cầu một năm mới tài lộc đầy nhà, Bàn Thờ Đẹp 360 xin được gửi đến cho bạn văn khấn bao sái ban thờ thần Tài để giúp bạn chuẩn bị cho công việc cúng khấn một cách tốt nhất.

XEM THÊM: Bàn thờ chung cư Hà Nội: Tôn vinh không gian sống hiện đại và tâm linh

Ngoài việc bao sái ban thờ, việc dọn dẹp không gian thờ cúng cũng rất quan trọng. Bạn có thể tận dụng thời gian chuẩn bị cho ngày Tết để dọn dẹp và sắp xếp không gian thờ cúng. Thực hiện việc này giúp cho không gian cúng trở nên sạch sẽ, gọn gàng và thanh tịnh hơn. Hơn nữa, việc dọn dẹp không gian thờ cúng còn giúp bạn tạo ra một không gian đẹp mắt, trang trọng và đầy ý nghĩa để thể hiện lòng thành kính của mình đối với các vị thần linh.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc sắm lễ vật cho bao sái ban thờ thần Tài, hoặc cách chọn ngày đẹp để cúng khấn, hoặc cách viết văn khấn bao sái ban thờ thần Tài, hãy tham khảo bài viết sau đây của Bàn Thờ Đẹp 360. Chúng tôi tin rằng, với những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thể chuẩn bị cho công việc cúng khấn một cách chu đáo và đạt được những kết quả tốt nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử và ý nghĩa của bao sái ban thờ thần Tài để hiểu rõ hơn về nghi thức này và truyền lại kiến thức này cho thế hệ sau.

1. Tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài: Ngày đẹp và ý nghĩa

Theo quan niệm của người xưa, việc tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài là một trong những nghi thức cầu tài được xem là mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, việc này còn giúp tạo không khí trang nghiêm và tôn kính Thần Tài, thu hút sự bảo trợ của Thần Tài đến với gia đình. Tuy nhiên, để thuận lợi cho việc tỉa chân nhang, nên chọn những ngày có ý nghĩa đặc biệt và được xem là ngày đẹp nhất để đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Ngày 23 tháng Chạp: Ngày này được coi là ngày lễ tạ ơn, cầu may và phù hộ của Thần Tài. Đây là thời điểm lý tưởng để tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài.
 • Ngày vía Thần tài: Đây là ngày đặc biệt để tôn vinh Thần Tài và cầu xin sự may mắn, tài lộc từ ông. Tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài vào ngày này cũng được coi là mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Ngày rằm tháng 7: Ngày này là ngày trung thu, được xem là ngày đẹp để tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài. Việc tỉa chân nhang vào ngày này cũng mang ý nghĩa cầu mong sự bảo vệ, phù hộ của Thần Tài đến với gia đình.

Ngoài những ngày đặc biệt trên, còn có thể lựa chọn thêm những ngày khác để tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, nên chọn 1 trong 3 thời điểm trên để tỉa chân nhang cho bát nhang. Chúc gia chủ sẽ được Thần Tài ban phước và mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống.

2. Văn khấn bao sái bàn thờ thần Tài 23 tháng Chạp

23 tháng Chạp là một ngày lễ quan trọng trước Tết Nguyên đán. Theo quan niệm của người Việt thì ngày 23 tháng Chạp âm lịch là ngày Táo Quân cưỡi cá chép bay về trời để bẩm báo mọi việc lớn nhỏ xảy ra trong gia đình của gia chủ cho Ngọc Hoàng. Ngoài mâm cỗ cúng 23 tháng Chạp, mọi người còn thả cá với ngụ ý “cá vượt Vũ môn” hay “cá chép hóa rồng”, biểu tượng cho sự thăng hoa, tinh thần vượt khó, sự kiên trì và bền bỉ để đi tới thành công.

Vì vậy, đây cũng là môt ngày rất thích hợp để bao sái bàn thờ thần Tài, mời các bạn tham khảo bài khấn bao sái bàn thờ thần Tài vào 23 tháng Chạp dưới đây.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

 • Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.
 • Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
 • Tín chủ con là:… Ngụ tại:…
 • Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ… (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào).

Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp, con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) – để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng, khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng), mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ… chấp thuận. Bàn thờ gia tiên cần được sắp xếp đẹp mắt, gọn gàng, nên cần thêm những bóng hoa tươi tắn, những khăn trải bàn thờ đầy đủ, trang trí đèn lồng, vật phẩm linh thiêng và hương thơm quen thuộc để làm cho không gian thần thánh hơn.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

3 hũ để bàn thờ thần tài BTTTA09

3. Văn khấn bao sái bàn thờ thần Tài dịp Tết

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương

Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)

Hôm nay là ngày ……………………. con xin phép được bao sái lại bàn thờ Thần tài để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật.

On the occasion of Tet, it is customary to offer prayers to the God of Wealth by reciting this prayer. The prayer begins by invoking the blessings of the Buddha and all the celestial beings. The prayer then proceeds to pay homage to the Jade Emperor, the supreme deity of heaven, and to request his blessings. The prayer also honors the ancestors and asks for their blessings.

The prayer is recited by the head of the household, who introduces himself and his place of residence. The prayer then seeks permission to clean the altar and offer prayers to the God of Wealth. The prayer concludes by seeking the blessings and approval of all the celestial beings, the ancestors, and the God of Wealth.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật.

4. Bài khấn trước khi bao sái ban thờ thần Tài

Trước khi bao sái bàn thờ thần Tài, có một bài khấn nữa mà các bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Tín chủ tên là…

Cư ngụ tại địa chỉ:…

Hôm nay ngày… tháng… năm… Tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn, vì vậy để hương án trang trọng hơn, tín chủ muốn bày tỏ một vài suy nghĩ của mình.

Như tín chủ đã nói, chúng ta đều có tội lỗi và không thể tránh khỏi sai sót. Nhưng bằng cách cầu nguyện và xin lỗi, chúng ta có thể sửa chữa những lỗi lầm của mình và cầu mong sự tha thứ của các vị thần.

Ngoài ra, tín chủ cũng muốn nhắc đến tình yêu thương và sự kính trọng mà chúng ta nên dành cho các vị thần. Chúng ta nên cầu mong chúng ta được giữ vững những giá trị tốt đẹp và trang nghiêm trong tâm hồn và hành động của mình.

Kính mong các vị chứng minh và gia hộ.

Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho con lau dọn được khang trang, mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ, cho cung tài không động, cung lộc không hao.

Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ, kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bàn thờ thần tài thờ địa giá rẻ BTTTA014

5. Văn khấn sau khi bao sái ban thờ thần Tài

Bài khấn xin thỉnh các Vị các Ngài về (sau khi lau dọn xong):

Sắp xếp đồ cúng đã chuẩn bị lên.

Thắp 9 nén hương khấn:

Con lạy các vị các ngài ở khắp 9 phương trời, mong các vị chứng minh cho con đường đi đúng đắn và tránh khỏi những điều xấu xa.

Con lạy các vị các ngài ở khắp 10 phương đất, mong các vị độ cho con sức khỏe dồi dào và đủ năng lượng để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Con kính lạy chư Phật 10 phương, mong chư Phật độ cho con luôn giữ vững tâm an lạc và tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Con kính lạy 10 phương chư Phật, mong chư Phật độ cho con được tìm thấy đường đi đúng đắn và tránh xa những điều xấu xa.

Con kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh. Mong các vị thần tiên độ cho con được bình an và may mắn trong cuộc sống.

Con kính lạy các Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân. Mong các vị thần tiên độ cho con được đầy đủ tài lộc, tiến thân trong công danh, và có cuộc sống viên mãn.

Tín chủ con là:……………………………………………..

Cư trú tại:…………………………………………………….

Hôm nay tân niên xuân tiết, ngày lành tháng tốt. Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án. Tuy nhiên, con cũng nhận ra rằng cuộc sống không chỉ có những điều may mắn mà còn có cả những khó khăn, và con muốn xin các vị các ngài giúp đỡ con vượt qua những khó khăn đó.

Nay việc dương đã tròn, cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị.

Năm cũ lộc tài con xin tạ. Con hy vọng rằng năm mới sẽ đem đến cho con nhiều may mắn, tình yêu và hạnh phúc.

Xin các vị các ngài độ cho tấm lòng thành, phù cho gia chủ con được an bình, thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn. Con mong được bảo vệ bởi các vị thần tiên trong suốt cuộc hành trình.

Cuộc sống duyên lành mang tới, duyên dữ mang đi. Con xin các vị các ngài độ cho con được gặp nhiều người tốt và tránh xa những người xấu.

Tài lộc đủ đầy, việc dương thăng tiến. Con hy vọng rằng công việc của con sẽ được thuận lợi và con sẽ có thể tiến thân trong sự nghiệp.

Tâm trần con có. Con hy vọng rằng tâm hồn của con sẽ luôn được an lạc và tràn đầy yêu thương.

Lễ trần con dâng. Con xin tỏ lòng biết ơn đến các vị thần tiên đã giúp đỡ con trong cuộc sống.

Nếu âm điều con có thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che. Con xin lỗi nếu có bất kỳ sai sót nào trong lời cầu nguyện này.

Mong các vị các ngài linh thiêng giáng hạ, chúng con xin kính thành cẩn cáo.

Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Bàn thờ thần tài có 3 ông bán chạy nhất BTTTA016
Bàn thờ thần tài có 3 ông bán chạy nhất BTTTA016

6. Cách rút chân nhang ban thờ Thần Tài

Rút bớt chân nhang ban thờ Thần Tài là một trong những nghi thức tôn giáo được nhiều người Việt Nam tuân thủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách rút chân nhang đúng cách, thời điểm nào là thích hợp nhất để rút chân nhang và nên chọn ai để thực hiện việc này.

Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, thời điểm tốt nhất để rút chân nhang là vào các ngày 23 tháng Chạp, ngày vía Thần Tài và rằm tháng 7. Đối với những nơi thắp hương thường xuyên, bạn nên kết hợp cúng ngày rằm hàng tháng để rút chân nhang.

Khi rút chân nhang, bạn nên rút nhẹ nhàng từng chân một để tránh việc thốc nắm 1 bó chân. Gia chủ nên lưu ý để lại những chân hương đẹp nhất, để lại chân nhang theo số lẻ như 3, 5, 7 hoặc 9. Số chân hương lược bớt có thể mang đi hóa hoặc cắm ở gốc cây trong vườn nhà.

Để đảm bảo tính thành kính trong việc rút chân nhang, gia đình nên chọn người thực hiện chỉn chu và cẩn thận. Trước khi thực hiện, người đó nên tắm rửa sạch sẽ và thay đồ mới.

Tuy nhiên, vấn đề nên tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo vẫn là điều gây tranh cãi và chưa có lời giải đáp chính xác. Một số người cho rằng nên dọn bát hương và tỉa chân nhang sau ngày 23 tháng Chạp, trong khi số khác lại cho rằng sang tháng Chạp là gia chủ có thể tiến hành tỉa chân nhang, sau rằm tháng Chạp là tốt nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng là gia đình nên thực hiện nghi thức rút chân nhang và làm sạch bàn thờ một cách đúng quy trình và thành kính sau ngày ông Công ông Táo. Việc này sẽ giúp gia đình tiếp nhận nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống.

Bàn thờ thần tài đẹp hà nội BTTTA05

7. Lễ vật tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài

Để thực hiện nghi lễ rút chân nhang một cách tốt nhất, chúng ta cần phải làm theo các bước và chuẩn bị các dụng cụ như sau:

 1. Chuẩn bị đồ lễ
 • Một đĩa hoa quả để tùy tâm vào gia chủ. Hoa quả thường được chọn là những loại quả như chôm chôm, xoài, dưa hấu, vải, kiwi, etc.
 • Một đĩa tiền vàng. Đây là lễ vật đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.
 • 5 chén rượu và 5 chén nước. Rượu và nước được dùng để tôn vinh Thần Tài và các vị thần khác.
 • Một đĩa cau trầu. Cau trầu được cho là bổ trợ cho việc cầu sự may mắn, tài lộc.
 • 10 bông cúc vàng. Bông cúc vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, và may mắn. Cúc vàng phải được chia thành hai lọ để sắp xếp hai bên bàn thờ.
 1. Chuẩn bị đồ dùng
 • Chuẩn bị rượu trắng giã với gừng. Rượu trắng giã với gừng được dùng để rửa tay và tẩy uế trước khi bắt đầu lễ.
 • Khăn sạch dùng riêng để lau bàn thờ. Khăn sạch được dùng để lau sạch bàn thờ và các đồ dùng trong lễ vật.

Chúc mừng bạn đã chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết để thực hiện nghi lễ rút chân nhang Thần Tài một cách hoàn hảo.

8. Văn khấn bao sái ban thờ thần Tài hàng ngày

Bên cạnh việc chuẩn bị cho ngày Tết ông Công ông Táo, việc cúng khấn bao sái ban thờ thần Tài cũng là một công việc quan trọng đối với các gia đình kinh doanh, buôn bán. Vì vậy, để cầu một năm mới tài lộc đầy nhà, Bàn Thờ Đẹp 360 xin được gửi đến cho bạn văn khấn bao sái ban thờ thần Tài để giúp bạn chuẩn bị cho công việc cúng khấn một cách tốt nhất. Ngoài việc bao sái ban thờ, việc dọn dẹp không gian thờ cúng cũng rất quan trọng. Chỉ cần dành chút thời gian để cất giữ các vật dụng trong không gian thờ cúng, bạn sẽ giúp cho không gian trở nên sạch sẽ và thanh tịnh hơn. Nếu bạn đang băn khoăn về việc sắm lễ vật cho bao sái ban thờ thần Tài, hoặc cách chọn ngày đẹp để cúng khấn, hoặc cách viết văn khấn bao sái ban thờ thần Tài, hãy tham khảo bài viết sau đây của Bàn Thờ Đẹp 360. Chúng tôi tin rằng, với những kiến thức và kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thể chuẩn bị cho công việc cúng khấn một cách chu đáo và đạt được những kết quả tốt nhất. ## 1. Tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài: Ngày đẹp và ý nghĩa Theo quan niệm của người xưa, tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài là một trong những nghi thức cầu tài được xem là mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Việc tỉa chân nhang cũng giúp tạo không khí trang nghiêm, tôn kính Thần Tài và thu hút sự bảo trợ của Thần Tài đến với gia đình. Để thuận lợi cho việc tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài, nên chọn những ngày có ý nghĩa đặc biệt và được xem là ngày đẹp nhất: - Ngày 23 tháng Chạp: Ngày này được coi là ngày lễ tạ ơn, cầu may và phù hộ của Thần Tài. Đây là thời điểm lý tưởng để tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài. - Ngày vía Thần tài: Đây là ngày đặc biệt để tôn vinh Thần Tài và cầu xin sự may mắn, tài lộc từ ông. Tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài vào ngày này cũng được coi là mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. - Ngày rằm tháng 7: Ngày này là ngày trung thu, được xem là ngày đẹp để tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài. Việc tỉa chân nhang vào ngày này cũng mang ý nghĩa cầu mong sự bảo vệ, phù hộ của Thần Tài đến với gia đình. Vì vậy, nếu muốn đạt được hiệu quả tốt nhất khi tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài, nên chọn 1 trong 3 thời điểm trên để tỉa chân nhang cho bát nhang. Chúc gia chủ sẽ được Thần Tài ban phước và mang lại nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống. ## 2. Văn khấn bao sái bàn thờ thần Tài 23 tháng Chạp 23 tháng Chạp là một ngày lễ quan trọng trước Tết Nguyên đán. Theo quan niệm của người Việt thì ngày 23 tháng Chạp âm lịch là ngày Táo Quân cưỡi cá chép bay về trời để bẩm báo mọi việc lớn nhỏ xảy ra trong gia đình của gia chủ cho Ngọc Hoàng. Ngoài mâm cỗ cúng 23 tháng Chạp, mọi người còn thả cá với ngụ ý "cá vượt Vũ môn" hay "cá chép hóa rồng", biểu tượng cho sự thăng hoa, tinh thần vượt khó, sự kiên trì và bền bỉ để đi tới thành công. Vì vậy, đây cũng là môt ngày rất thích hợp để bao sái bàn thờ thần Tài, mời các bạn tham khảo bài khấn bao sái bàn thờ thần Tài vào 23 tháng Chạp dưới đây. *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* - *Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương.* - *Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.* - *Tín chủ con là:… Ngụ tại:…* - *Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ... (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào).* *Hôm nay là ngày 23 tháng Chạp, con xin phép được bao sái lại bàn thờ gia tiên (để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới (trường hợp dọn dẹp ban thờ cuối năm) - để sạch sẽ ban thờ cho việc thờ cúng được trang trọng, khang trang (trường hợp dọn dẹp ban thờ vào cuối tháng), mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ... chấp thuận. Bàn thờ gia tiên cần được sắp xếp đẹp mắt, gọn gàng, nên cần thêm những bóng hoa tươi tắn, những khăn trải bàn thờ đầy đủ, trang trí đèn lồng, vật phẩm linh thiêng và hương thơm quen thuộc để làm cho không gian thần thánh hơn.* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* ## 3. Văn khấn bao sái bàn thờ thần Tài dịp Tết *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Con xin tấu lạy 9 phương Trời, 10 phương chư Phật, chư Phật 10 phương* *Con xin tấu lạy vua cha Ngọc Hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ long mạch thổ thần đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.* *Tín chủ con là:………………Ngụ tại:………………….* *Con xin tấu lạy vong linh các cụ gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và các bà cô các đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đó dòng họ X. (họ nhà bạn là gì thì thêm vào) tại…… (nhà ở đâu, quê ở đâu thì thêm vào)* *Hôm nay là ngày ……………………. con xin phép được bao sái lại bàn thờ Thần tài để cho sạch sẽ để tiễn năm cũ, đón năm mới tới, mong chư vị Phật Thánh, các cụ gia tiên tiền tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé đỏ của họ X, chấp thuận.* *Nam mô a di đà phật* *Nam mô a di đà phật* *Nam mô a di đà phật.* On the occasion of Tet, it is customary to offer prayers to the God of Wealth by reciting this prayer. The prayer begins by invoking the blessings of the Buddha and all the celestial beings. The prayer then proceeds to pay homage to the Jade Emperor, the supreme deity of heaven, and to request his blessings. The prayer also honors the ancestors and asks for their blessings. The prayer is recited by the head of the household, who introduces himself and his place of residence. The prayer then seeks permission to clean the altar and offer prayers to the God of Wealth. The prayer concludes by seeking the blessings and approval of all the celestial beings, the ancestors, and the God of Wealth. *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật.* ## 4. Bài khấn trước khi bao sái ban thờ thần Tài Trước khi bao sái bàn thờ thần Tài, có một bài khấn nữa mà các bạn có thể tham khảo dưới đây. *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Tín chủ tên là…* *Cư ngụ tại địa chỉ:…* *Hôm nay ngày… tháng… năm… Tín chủ con tự xét thấy bản thân mình chưa chu toàn, vì vậy để hương án trang trọng hơn, tín chủ muốn bày tỏ một vài suy nghĩ của mình.* *Như tín chủ đã nói, chúng ta đều có tội lỗi và không thể tránh khỏi sai sót. Nhưng bằng cách cầu nguyện và xin lỗi, chúng ta có thể sửa chữa những lỗi lầm của mình và cầu mong sự tha thứ của các vị thần.* *Ngoài ra, tín chủ cũng muốn nhắc đến tình yêu thương và sự kính trọng mà chúng ta nên dành cho các vị thần. Chúng ta nên cầu mong chúng ta được giữ vững những giá trị tốt đẹp và trang nghiêm trong tâm hồn và hành động của mình.* *Kính mong các vị chứng minh và gia hộ.* *Mong các vị tạm ẩn tạm lánh, độ cho con lau dọn được khang trang, mỹ hảo, cho hương án được an chính vị, cho âm phần được an yên, cho gia cư được lạc thổ, cho cung tài không động, cung lộc không hao.* *Chúng con người trần mắt thịt, tội lỗi đầy thân, chỉ biết kính cẩn tâm thành nếu có gì si mê lầm lỡ, kính xin được tha thứ bỏ quá đại xá cho.* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* *Nam mô a di Đà Phật!* ## 5. Văn khấn sau khi bao sái ban thờ thần Tài Bài khấn xin thỉnh các Vị các Ngài về (sau khi lau dọn xong): *Sắp xếp đồ cúng đã chuẩn bị lên.* *Thắp 9 nén hương khấn:* *Con lạy các vị các ngài ở khắp 9 phương trời, mong các vị chứng minh cho con đường đi đúng đắn và tránh khỏi những điều xấu xa.* *Con lạy các vị các ngài ở khắp 10 phương đất, mong các vị độ cho con sức khỏe dồi dào và đủ năng lượng để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.* *Con kính lạy chư Phật 10 phương, mong chư Phật độ cho con luôn giữ vững tâm an lạc và tìm được niềm vui trong cuộc sống.* *Con kính lạy 10 phương chư Phật, mong chư Phật độ cho con được tìm thấy đường đi đúng đắn và tránh xa những điều xấu xa.* *Con kính lạy quan đương niên, đương cảnh, quan hành khiển, thần binh. Mong các vị thần tiên độ cho con được bình an và may mắn trong cuộc sống.* *Con kính lạy các Ngài ngũ phương, ngũ mạch, tài thần, táo quân. Mong các vị thần tiên độ cho con được đầy đủ tài lộc, tiến thân trong công danh, và có cuộc sống viên mãn.* *Tín chủ con là:.....................................................* *Cư trú tại:.............................................................* *Hôm nay tân niên xuân tiết, ngày lành tháng tốt. Con chọn được thời hoan khắc hỉ để sái tịnh lại hương án. Tuy nhiên, con cũng nhận ra rằng cuộc sống không chỉ có những điều may mắn mà còn có cả những khó khăn, và con muốn xin các vị các ngài giúp đỡ con vượt qua những khó khăn đó.* *Nay việc dương đã tròn, cung thỉnh các vị các ngài hồi vị hương án cho con được tiếp tục phát tâm thờ phụng cốt vị.* *Năm cũ lộc tài con xin tạ. Con hy vọng rằng năm mới sẽ đem đến cho con nhiều may mắn, tình yêu và hạnh phúc.* *Xin các vị các ngài độ cho tấm lòng thành, phù cho gia chủ con được an bình, thuận lợi. Xuất hành đi đến nơi về đến chốn. Con mong được bảo vệ bởi các vị thần tiên trong suốt cuộc hành trình.* *Cuộc sống duyên lành mang tới, duyên dữ mang đi. Con xin các vị các ngài độ cho con được gặp nhiều người tốt và tránh xa những người xấu.* *Tài lộc đủ đầy, việc dương thăng tiến. Con hy vọng rằng công việc của con sẽ được thuận lợi và con sẽ có thể tiến thân trong sự nghiệp.* *Tâm trần con có. Con hy vọng rằng tâm hồn của con sẽ luôn được an lạc và tràn đầy yêu thương.* *Lễ trần con dâng. Con xin tỏ lòng biết ơn đến các vị thần tiên đã giúp đỡ con trong cuộc sống.* *Nếu âm điều con có thiếu sót, kính xin được tha thứ, chở che. Con xin lỗi nếu có bất kỳ sai sót nào trong lời cầu nguyện này.* *Mong các vị các ngài linh thiêng giáng hạ, chúng con xin kính thành cẩn cáo.* *Con Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)* ## 6. Cách rút chân nhang ban thờ Thần Tài Rút bớt chân nhang ban thờ Thần Tài là một trong những nghi thức tôn giáo được nhiều người Việt Nam tuân thủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ cách rút chân nhang đúng cách, thời điểm nào là thích hợp nhất để rút chân nhang và nên chọn ai để thực hiện việc này. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian, thời điểm tốt nhất để rút chân nhang là vào các ngày 23 tháng Chạp, ngày vía Thần Tài và rằm tháng 7. Đối với những nơi thắp hương thường xuyên, bạn nên kết hợp cúng ngày rằm hàng tháng để rút chân nhang. Khi rút chân nhang, bạn nên rút nhẹ nhàng từng chân một để tránh việc thốc nắm 1 bó chân. Gia chủ nên lưu ý để lại những chân hương đẹp nhất, để lại chân nhang theo số lẻ như 3, 5, 7 hoặc 9. Số chân hương lược bớt có thể mang đi hóa hoặc cắm ở gốc cây trong vườn nhà. Để đảm bảo tính thành kính trong việc rút chân nhang, gia đình nên chọn người thực hiện chỉn chu và cẩn thận. Trước khi thực hiện, người đó nên tắm rửa sạch sẽ và thay đồ mới. Tuy nhiên, vấn đề nên tỉa chân nhang trước hay sau khi cúng ông Công ông Táo vẫn là điều gây tranh cãi và chưa có lời giải đáp chính xác. Một số người cho rằng nên dọn bát hương và tỉa chân nhang sau ngày 23 tháng Chạp, trong khi số khác lại cho rằng sang tháng Chạp là gia chủ có thể tiến hành tỉa chân nhang, sau rằm tháng Chạp là tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng là gia đình nên thực hiện nghi thức rút chân nhang và làm sạch bàn thờ một cách đúng quy trình và thành kính sau ngày ông Công ông Táo. Việc này sẽ giúp gia đình tiếp nhận nhiều may mắn và phúc lộc trong cuộc sống. ## 7. Lễ vật tỉa chân nhang bàn thờ Thần Tài Để thực hiện nghi lễ rút chân nhang một cách tốt nhất, chúng ta cần phải làm theo các bước và chuẩn bị các dụng cụ như sau: 1. Chuẩn bị đồ lễ - Một đĩa hoa quả để tùy tâm vào gia chủ. Hoa quả thường được chọn là những loại quả như chôm chôm, xoài, dưa hấu, vải, kiwi, etc. - Một đĩa tiền vàng. Đây là lễ vật đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. - 5 chén rượu và 5 chén nước. Rượu và nước được dùng để tôn vinh Thần Tài và các vị thần khác. - Một đĩa cau trầu. Cau trầu được cho là bổ trợ cho việc cầu sự may mắn, tài lộc. - 10 bông cúc vàng. Bông cúc vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, và may mắn. Cúc vàng phải được chia thành hai lọ để sắp xếp hai bên bàn thờ. 1. Chuẩn bị đồ dùng - Chuẩn bị rượu trắng giã với gừng. Rượu trắng giã với gừng được dùng để rửa tay và tẩy uế trước khi bắt đầu lễ. - Khăn sạch dùng riêng để lau bàn thờ. Khăn sạch được dùng để lau sạch bàn thờ và các đồ dùng trong lễ vật. Chúc mừng bạn đã chuẩn bị đầy đủ những điều cần thiết để thực hiện nghi lễ rút chân nhang Thần Tài một cách hoàn hảo. ## 8. Văn khấn bao sái ban thờ thần Tài hàng ngày Dưới đây là Văn khấn bao sái ban thờ thần Tài mà Bàn Thờ Đẹp 360 muốn chia sẻ với các bạn đọc. Ngoài ra, để giúp các bạn hiểu sâu hơn về lãnh vực này, chúng tôi cũng có một số bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về tài liệu, bao gồm: - Cách chọn mua bàn thờ phong thủy - Những điều cần biết khi lựa chọn tài liệu cho bàn thờ - Các loại hình bàn thờ phổ biến tại Việt Nam Hãy truy cập vào mục Tài liệu của chúng tôi để khám phá thêm những thông tin hữu ích nhé.

Dưới đây là Văn khấn bao sái ban thờ thần Tài mà Bàn Thờ Đẹp 360 muốn chia sẻ với các bạn đọc. Ngoài ra, để giúp các bạn hiểu sâu hơn về lãnh vực này, chúng tôi cũng có một số bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về tài liệu, bao gồm:

 • Cách chọn mua bàn thờ phong thủy
 • Những điều cần biết khi lựa chọn tài liệu cho bàn thờ
 • Các loại hình bàn thờ phổ biến tại Việt Nam

XEM THÊM: Mẫu Bàn Thờ Đẹp: Tạo Không Gian Linh Thiêng Trong Nhà

Hãy truy cập vào mục Tài liệu của chúng tôi để khám phá thêm những thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *