Hướng bàn thờ cho tuổi Tý tăng sinh khí, tài lộc, May Mắn, Thịnh Vượng?

Việc đặt bàn thờ đúng phong thủy có vai trò quan trọng trong việc mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Với những ai sinh năm 1984 và tuổi Giáp Tý, hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là Tây Bắc vì nó có sự hỗ trợ của Sinh khí. Tuy nhiên, nếu đặt bàn thờ ở hướng này, tọa độ sẽ nằm ở hướng Đông Nam, một hướng xấu trong tứ trạch phong thủy. Do đó, để đạt được tọa độ và hướng tốt, gia chủ cần đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam (Thiên y) và tọa độ Đông Bắc (Diên niên)

XEM THÊM: Chọn Hướng bàn thờ cho tuổi Thân Để May Mắn, Thịnh Vượng

Việc đặt sai hướng bàn thờ có thể gây ra nhiều trường khí xấu trong không gian tâm linh của gia đình, dẫn đến ảnh hưởng đến công danh, cuộc sống và tình cảm gia đình. Vì vậy, việc xác định hướng đặt bàn thờ phù hợp là rất quan trọng để mang lại nguồn vượng khí cho ngôi nhà và đảm bảo sự phù hộ từ những linh hồn đã khuất.

Trong kỳ trước, chúng tôi đã thảo luận về việc chọn hướng nhà, hướng bàn thờ và hướng bếp theo tuổi của gia chủ. Từ Mệnh quái chủ (Cung mệnh) sẽ giúp xác định gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Sau đó, từ Cung mệnh sẽ tìm ra hướng tốt nhất cho gia chủ thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Tuy nhiên, mỗi cung trạch lại có các hướng tốt xấu khác nhau, phụ thuộc vào từng tuổi của gia chủ.

Có bốn hướng tốt hợp với cung trạch của gia chủ, gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Còn bốn hướng xấu là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại. Mặc dù thuộc cùng Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch, nhưng các hướng tốt xấu phụ thuộc vào từng tuổi cụ thể của gia chủ. Vì vậy, trong kỳ này, trong số các hướng tốt và xấu này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn hướng bàn thờ tốt nhất cho người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý.

Năm 1984 thuộc vào mệnh Hỏa, do đó, hướng Tây Nam (Thiên y) là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ. Tuy nhiên, vì hướng này không phù hợp với cung trạch của tuổi Giáp Tý, gia chủ cần chọn hướng khác. Trong trường hợp này, hướng Tây Bắc (Sinh khí) là một lựa chọn tốt, nhưng tọa độ sẽ nằm ở hướng Đông Nam (Lục sát), một hướng xấu trong tứ trạch. Do đó, hướng Tây Nam (Thiên y) cũng là một lựa chọn tốt, vì tọa độ nằm ở hướng Đông Bắc (Diên niên).

Với việc đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam và tọa độ Đông Bắc, gia chủ sẽ được hưởng lợi từ Thiên y, một trong bốn hướng tốt của tứ trạch phong thủy. Hướng này mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình, đồng thời giúp gia chủ nhận được sự phù hộ từ các linh hồn đã khuất.

Trên đây là hướng dẫn chọn hướng bàn thờ tốt nhất cho người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của chuyên gia phong thủy để đảm bảo đặt bàn thờ đúng phong thủy và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào?
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào?

Cách tính tuổi năm sinh:

Trong phong thủy, để xác định Cung mệnh, Cung trạch và hướng tốt, việc tính tuổi chính xác là rất quan trọng. Tuy nhiên, để tính tuổi theo âm lịch, chúng ta cần biết cách xác định tháng và năm mới đúng.

Việc xác định tháng âm lịch khởi đầu dựa trên tiết khí. Mỗi tiết khí sẽ khởi đầu cho một tháng và tiết Lập xuân khởi đầu cho một năm. Cụ thể, chúng tôi sẽ liệt kê các tiết khí và thời điểm khởi đầu của các tháng âm lịch như sau:

 • Tháng giêng khởi đầu từ tiết Lập xuân (Đầu xuân), thường vào ngày 4/2 dương lịch hằng năm.
 • Tháng hai khởi đầu từ tiết Kinh trập (Sâu nở), thường vào ngày 5/3 dương lịch.
 • Tháng ba từ tiết Thanh minh (Trong sáng), thường vào ngày 5/4 dương lịch.
 • Tháng tư từ tiết Lập hạ (Đầu hè), thường vào ngày 5/5 dương lịch.
 • Tháng năm từ tiết Mang chủng (Tua rua), thường vào ngày 5/6 dương lịch.
 • Tháng sáu từ tiết Tiểu thử (Nắng oi), thường vào ngày 7/7 dương lịch.
 • Tháng bảy từ tiết Lập thu (Đầu thu), thường vào ngày 7/8 dương lịch.
 • Tháng tám từ tiết Bạch lộ (Nắng nhạt), thường vào ngày 7/9 dương lịch.
 • Tháng chín từ tiết Hàn lộ (Mát mẻ), thường vào ngày 8/10 dương lịch.
 • Tháng mười từ tiết Lập đông (Đầu đông), thường vào ngày 7/11 dương lịch.
 • Tháng mười một từ tiết Đại tuyết (Khô úa) thường vào ngày 7/12 dương lịch.
 • Tháng mười hai từ tiết Tiểu hàn (Chớm rét) thường vào ngày 5/1 dương lịch.

Vì vậy, để tính tuổi âm lịch chính xác, chúng ta cần biết ngày, tháng, năm sinh của mình và dựa trên thông tin về tiết khí để xác định tháng và năm âm lịch tương ứng.

Trong phong thủy, để xác định tuổi âm lịch chính xác, chúng ta cần biết thông tin về tiết khí và tính từ tiết Lập xuân để xác định năm mới.

Các tiết khí được gọi là Tiết lệnh và khởi đầu cho một tháng trong âm lịch. Tuy nhiên, các ngày tháng âm lịch tương ứng với các tiết khí đó sẽ khác nhau tùy theo từng năm. Vì vậy, không phải tính từ ngày Mồng Một Tết âm lịch mà chúng ta tính năm mới từ tiết Lập xuân.

Do đó, để tính tuổi chính xác, chúng ta phải căn cứ vào tiết Lập xuân để xác định năm sinh. Từ tiết Lập xuân, chúng ta bắt đầu một năm mới. Nếu sinh trước tiết Lập xuân, dù đã sang tháng giêng năm sau, chúng ta vẫn phải tính năm sinh là năm trước đó. Điều này rất quan trọng vì nếu tính sai tuổi có thể ảnh hưởng đến việc định hướng phong thủy cho ngôi nhà hoặc cả cuộc đời của một người.

Vì vậy, hãy ghi nhớ rằng để tính tuổi âm lịch chính xác, chúng ta phải dựa trên tiết Lập xuân và không nên tính từ ngày Mồng Một Tết âm lịch. Chỉ cần sai một ly, không phải đi một dặm mà còn có thể ảnh hưởng đến cả đời người.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Hướng bàn thờ cho người sinh năm 1984 – Giáp Tý:

Để định hướng phong thủy cho ngôi nhà, chúng ta cần xác định được tuổi âm lịch của mình. Đối với người sinh năm 1984 theo âm lịch, tuổi của họ thuộc năm Giáp Tý. Tuy nhiên, để tính tuổi chính xác, không phải tính từ ngày mồng 1 tháng giêng mà phải tính từ ngày 3 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Tý (tiết Lập xuân), tương ứng với ngày 4/2/1984 dương lịch, đến ngày 14 tháng Chạp năm Giáp Tý, tức ngày 3/2/1985.

Những người sinh trong khoảng thời gian này, không phân biệt giới tính, đều có Niên mệnh (hay còn gọi là sinh mệnh) là Hải Trung Kim, mệnh này khắc Bình Địa Mộc. Việc xác định Niên mệnh và Tứ trụ cho người sinh năm Giáp Tý là rất quan trọng để định hướng phong thủy cho ngôi nhà, giúp tạo ra một môi trường sống và làm việc thuận lợi, đem lại sự bình an, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Tuy nhiên, để chọn hướng làm nhà hay bàn thờ, ta không thể xác định theo Niên mệnh mà phải căn cứ vào Thiên mệnh (hay còn gọi là Cung mệnh, Mệnh quái chủ) theo Bát quái. Cung mệnh trong cùng một năm sinh giữa nam và nữ có khác nhau chứ không giống như Niên mệnh.

Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.

Người tuổi Giáp Tý (sinh năm 1984) khi phi cung nếu là nam sẽ có Thiên mệnh thuộc cung Đoài, còn nếu là nữ sẽ có Thiên mệnh thuộc cung Cấn. Cả Đoài và Cấn đều thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, những người sinh năm 1984 dù là nam hay nữ đều thuộc Tây tứ trạch và các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên, gia chủ là nam thuộc cung Đoài còn gia chủ nữ thuộc cung Cấn nên mức độ tốt xấu ở cùng một hướng có khác nhau.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất

XEM THÊM: Kích thước bàn thờ treo tường chung cư chuẩn lỗ bàn theo phong thủy

Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, tuổi Giáp Tý có những tam hợp và tứ hành xung khác nhau khi kết hợp với các tuổi khác.

Những người tuổi Thìn (Rồng) và tuổi Thân (Khỉ) là tam hợp của tuổi Giáp Tý, khi kết hợp với nhau sẽ rất hòa thuận và đồng tình trong cuộc sống hôn nhân, tạo ra một tình yêu vĩnh cửu. Trong kinh doanh, những người này cũng tương trợ và sòng phẳng lẫn nhau.

Tuy nhiên, tuổi Giáp Tý lại không hợp với những người tuổi Mão (Mèo), tuổi Dậu (Gà) và tuổi Ngọ (Ngựa). Khi kết hợp với nhau, thường dễ gây ra mâu thuẫn, cãi vã và có thể dẫn đến sự từ mặt.

Để định hướng phong thủy cho ngôi nhà, người sinh năm 1984 thuộc tuổi Giáp Tý, cần xác định các hướng tốt và xấu phù hợp với Tứ trụ và Niên mệnh của mình. Trong đó, hướng Tây Bắc được xem là hướng Sinh khí, hướng Tây Nam là hướng Thiên y, hướng Đông Bắc là hướng Diên niên và hướng Tây là hướng Phục vị.

Tuy nhiên, người sinh năm Giáp Tý cần tránh các hướng xấu như hướng Đông phạm Tuyệt mệnh, hướng Nam phạm Ngũ quỷ, hướng Đông Nam phạm Lục sát và hướng Bắc phạm Họa hại để tránh gặp những trường khí xấu trong không gian tâm linh của ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công danh của gia đình.

Cách chọn hướng phòng thờ chuẩn nhất cho gia chủ
Cách chọn hướng phòng thờ chuẩn nhất cho gia chủ

Đối với bàn thờ của gia chủ nam thuộc cung Đoài, hướng Tây Bắc được xem là hướng tốt nhất vì có Sinh khí. Tuy nhiên, nếu chọn hướng này thì tọa của bàn thờ sẽ rơi vào hướng Đông Nam phạm Lục sát, là một trong bốn hướng xấu. Vì vậy, để đảm bảo cả hướng và tọa đều tốt, người ta thường chọn hướng Tây Nam (Thiên y), tọa Đông Bắc (Diên niên). Trường hợp không thể chọn được các hướng trên thì hướng Tây để được Phục vị cũng là một lựa chọn tốt.

Đối với gia chủ nữ thuộc cung Cấn, các hướng tốt bao gồm:

 • Tây Nam được Sinh khí
 • Tây Bắc được Thiên y
 • Tây được Diên niên
 • Đông Bắc được Phục vị

Các hướng xấu bao gồm:

 • Đông Nam phạm Tuyệt mệnh
 • Bắc phạm Ngũ quỷ
 • Đông phạm Lục sát
 • Nam phạm Họa hại

Hướng Tây Nam được Sinh khí là tốt nhất cho bàn thờ của nữ chủ cung Cấn, đồng thời được tọa Đông Bắc để được Phục vị, đảm bảo cả Hướng và Tọa đều tốt. Nếu không thể đặt theo hướng này, có thể chọn hướng Tây Bắc để được Thiên y hoặc hướng Tây để được Diên niên cũng là các lựa chọn tốt.

Tuổi Tý đặt bàn thờ hướng nào để may mắn bình an
Tuổi Tý đặt bàn thờ hướng nào để may mắn bình an
Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý tốt nhất
Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý tốt nhất

Khi bạn đang lên kế hoạch xây nhà hay mua nhà, có thể bạn đang loay hoay không biết cách chọn hướng nhà phù hợp, hay đặt bàn thờ ở vị trí nào để hưởng lộc, cách bố trí nội, ngoại thất và phòng ngủ sao cho tài lộc đến. Bạn cũng có thể đang băn khoăn khi chọn vị trí để đặt bàn làm việc hay két sắt sao cho phong thủy đúng chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng không biết chọn màu xe hay màu nội thất phù hợp với tuổi của mình như thế nào?

Hãy đến với chuyên mục “Phong thủy ứng dụng” để được các chuyên gia phong thủy giải đáp và hướng dẫn một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ áp dụng để tạo ra không gian sống và làm việc với phong thủy tốt nhất.

XEM THÊM: Hướng dẫn Kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy

Bạn cũng có thể gửi các câu hỏi về từng tình huống, kèm theo các thông tin về giờ, ngày, tháng, năm sinh và phương hướng mảnh đất, căn nhà, căn phòng…, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ tư vấn một cách cụ thể.

#hướng bàn thờ là hướng nào
#hướng đặt bếp tuổi giáp tý
#kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý
#hướng bàn thờ tuổi nhâm tý
#hướng bàn thờ thần tài tuổi giáp tý 1984
#hướng đặt bàn thờ cho tuổi giáp tý 1984
#hướng bàn thờ tuổi giáp tý nữ mang
#tuổi giáp tý để hướng bàn thờ nào hợp

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: bànthodep360@gmail.com – Website: www.bànthodep360.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ ĐẸP 360
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737
%d bloggers like this: