Hướng bàn thờ cho tuổi Tý tăng sinh khí, tài lộc, May Mắn, Thịnh Vượng?

Hướng tốt nhất của bàn thờ cho tuổi Giáp Tý – 1984 sẽ là Tây Bắc vì được Sinh khí. Tuy nhiên, nếu chọn hướng này cho bàn thờ thì tọa sẽ rơi vào hướng Đông Nam phạm Lục sát (là hướng xấu thứ ba trong bốn hướng xấu). Do đó, nếu muốn được cả hướng và tọa thì sẽ chọn hướng Tây Nam (Thiên y), tọa Đông Bắc (Diên niên).

XEM THÊM: Chọn Hướng bàn thờ cho tuổi Thân Để May Mắn, Thịnh Vượng

Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian tâm linh của gia đình. Từ đó ảnh hưởng đến công danh, cuộc sống của các thành viên cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau.  Xác định được hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý phù hợp góp phần mang lại nguồn vượng khí cho ngôi nhà, đồng thời giúp gia chủ nhận được sự phù hộ từ những người đã khuất.

Trong kỳ trước, chúng tôi đã trao đổi về việc chọn hướng nhà, hướng bàn thờ và hướng bếp đun theo tuổi của gia chủ. Trong đó, từ Mệnh quái chủ hay còn gọi là Cung mệnh sẽ tìm ra gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Tiếp theo, từ Cung mệnh sẽ tìm được hướng tốt cho gia chủ thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Tuy nhiên, ngay trong Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch lại phân ra các hướng với mức độ tốt xấu khác nhau, tùy từng cung tốt xấu cụ thể tính theo tuổi của gia chủ.

Theo đó, bốn hướng tốt hợp với cung trạch của gia chủ gọi là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Còn bốn hướng xấu trái với cung trạch của gia chủ gọi là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại. Dù cùng trong Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch, nhưng tùy theo từng tuổi cụ thể (năm sinh) mà có các hướng tốt xấu theo mức độ khác nhau như đã nói ở trên. Trong kỳ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn hướng bàn thờ tốt nhất cho người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý.

Còn nếu bàn thờ đặt hướng tốt thì gia đạo an yên, tài vượng, nhân duyên tốt lành, sức khỏe đều ổn định. Vậy gia chủ tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào?
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào?

Cách tính tuổi năm sinh:

Ở đây, chúng tôi cũng cần giải thích thêm với các bạn về cách tính tuổi cho chính xác. Việc tính tuổi để xác định Cung mệnh, Cung trạch và hướng tốt sẽ tính theo âm lịch. Tuy nhiên, việc xác định tuổi không phải căn cứ vào ngày đầu năm, đầu tháng mà được xác định theo tiết khí. Mỗi tiết khí sẽ khởi đầu cho một tháng và tiết Lập xuân khởi đầu cho một năm. Cụ thể như sau:

 • Tháng giêng khởi đầu từ tiết Lập xuân (Đầu xuân), thường vào ngày 4/2 dương lịch hằng năm.
 • Tháng hai khởi đầu từ tiết Kinh trập (Sâu nở), thường vào ngày 5/3 dương lịch.
 • Tháng ba từ tiết Thanh minh (Trong sáng), thường vào ngày 5/4 dương lịch.
 • Tháng tư từ tiết Lập hạ (Đầu hè), thường vào ngày 5/5 dương lịch.
 • Tháng năm từ tiết Mang chủng (Tua rua), thường vào ngày 5/6 dương lịch.
 • Tháng sáu từ tiết Tiểu thử (Nắng oi), thường vào ngày 7/7 dương lịch.
 • Tháng bảy từ tiết Lập thu (Đầu thu), thường vào ngày 7/8 dương lịch.
 • Tháng tám từ tiết Bạch lộ (Nắng nhạt), thường vào ngày 7/9 dương lịch.
 • Tháng chín từ tiết Hàn lộ (Mát mẻ), thường vào ngày 8/10 dương lịch.
 • Tháng mười từ tiết Lập đông (Đầu đông), thường vào ngày 7/11 dương lịch.
 • Tháng mười một từ tiết Đại tuyết (Khô úa) thường vào ngày 7/12 dương lịch.
 • Tháng mười hai từ tiết Tiểu hàn (Chớm rét) thường vào ngày 5/1 dương lịch.

Các tiết khí trên là khởi đầu cho một tháng và được gọi là Tiết lệnh. Tùy theo từng năm mà các tiết khí đó sẽ rơi vào một ngày tháng âm lịch cụ thể khác nhau. Như vậy, một năm mới âm lịch không phải tính từ ngày Mồng Một Tết âm lịch mà bắt đầu từ tiết Lập xuân.

Vì vậy, các bạn phải căn cứ vào tiết Lập xuân để tính năm sinh cho chính xác. Từ tiết Lập xuân là bắt đầu một năm mới. Dù rơi vào tháng 12 năm trước, thì từ ngày đó cũng đã bắt đầu một năm mới. Còn nếu sinh trước tiết Lập xuân, cho dù đã sang tháng giêng năm sau vẫn phải tính năm sinh là năm trước đó. Bạn phải ghi nhớ điều này, nếu không, sai một ly không phải là đi một dặm mà là đi luôn… một đời đấy.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Hướng bàn thờ cho người sinh năm 1984 – Giáp Tý:

Quay trở lại với câu chuyện của chúng ta, người sinh năm 1984 tính theo âm lịch thuộc năm Giáp Tý. Tuy nhiên, tuổi Giáp Tý không phải được tính từ ngày mồng 1 tháng giêng mà được tính cho những người sinh từ ngày 3 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Tý (tiết Lập xuân), tương ứng với ngày 4/2/1984 dương lịch, đến ngày 14 tháng Chạp năm Giáp Tý, tức ngày 3/2/1985. Những người sinh trong khoảng thời gian này, không phân biệt là nam hay nữ đều có Niên mệnh (hay còn gọi là sinh mệnh) là Hải Trung Kim, mệnh này khắc Bình Địa Mộc.

Tuy nhiên, để chọn hướng làm nhà hay bàn thờ, ta không thể xác định theo Niên mệnh mà phải căn cứ vào Thiên mệnh (hay còn gọi là Cung mệnh, Mệnh quái chủ) theo Bát quái. Cung mệnh trong cùng một năm sinh giữa nam và nữ có khác nhau chứ không giống như Niên mệnh.

Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.

Người tuổi Giáp Tý (sinh năm 1984) khi phi cung nếu là nam sẽ có Thiên mệnh thuộc cung Đoài, còn nếu là nữ sẽ có Thiên mệnh thuộc cung Cấn. Cả Đoài và Cấn đều thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, những người sinh năm 1984 dù là nam hay nữ đều thuộc Tây tứ trạch và các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên, gia chủ là nam thuộc cung Đoài còn gia chủ nữ thuộc cung Cấn nên mức độ tốt xấu ở cùng một hướng có khác nhau.

Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất

XEM THÊM: Kích thước bàn thờ treo tường chung cư chuẩn lỗ bàn theo phong thủy

Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào?

– Tam hợp: Tuổi Giáp Tý hợp với những người tuổi Thìn (Rồng) và tuổi Thân (Khỉ). Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ rất tâm đầu ý hợp, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân, họ luôn giữ được ngọn lửa hạnh phúc, tình yêu vĩnh cửu.

Trong kinh doanh những tuổi này có sự tương trợ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, cũng như rất trung thành và sòng phẳng.

– Tứ hành xung: Tuổi Giáp Tý không hợp với những người tuổi Mão (Mèo), tuổi Dậu (Gà) và tuổi Ngọ (Ngựa). Những tuổi này khi kết hợp thường bị khắc khẩu, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí là từ mặt. 

Theo đó, gia chủ là nam thuộc cung Đoài sẽ có các hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc được Sinh khí,
 • Hướng Tây Nam được Thiên y,
 • Hướng Đông Bắc được Diên niên
 • Hướng Tây được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

 • Hướng Đông phạm Tuyệt mệnh,
 • Hướng Nam phạm Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông Nam phạm Lục sát
 • Hướng Bắc phạm Họa hại.
Cách chọn hướng phòng thờ chuẩn nhất cho gia chủ
Cách chọn hướng phòng thờ chuẩn nhất cho gia chủ

Như vậy, hướng tốt nhất của bàn thờ sẽ là Tây Bắc vì được Sinh khí. Tuy nhiên, nếu chọn hướng này cho bàn thờ thì tọa sẽ rơi vào hướng Đông Nam phạm Lục sát (là hướng xấu thứ ba trong bốn hướng xấu). Do đó, nếu muốn được cả hướng và tọa thì sẽ chọn hướng Tây Nam (Thiên y), tọa Đông Bắc (Diên niên). Nếu không chọn được các hướng trên thì chọn hướng Tây để được Phụ vị cũng tốt.

Đối với gia chủ nữ thuộc cung Cấn sẽ có các hướng tốt sau:

 • Tây Nam được Sinh khí,
 • Tây bắc được thiên y,
 • Tây được Diên niên
 • Đông bắc được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

 • Đông Nam phạm Tuyệt mệnh,
 • Bắc phạm Ngũ quỷ,
 • Đông phạm Lục sát
 • Nam phạm Họa hại.

Hướng Tây Nam được Sinh khí là tốt nhất, đồng thời lại được tọa Đông Bắc được Phục vị, như vậy là được cả Hướng và Tọa. Nếu không thể đặt theo hướng này thì có thể chọn hướng Tây Bắc để được Thiên y hoặc hướng Tây để được Diên niên cũng tốt

Tuổi Tý đặt bàn thờ hướng nào để may mắn bình an
Tuổi Tý đặt bàn thờ hướng nào để may mắn bình an
Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý tốt nhất
Xem hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Tý tốt nhất

Khi xây nhà hay đi mua nhà, bạn đang băn khoăn trong việc chọn hướng nhà, hay loay hoay tìm vị trí đặt bàn thờ, chọn hướng cho bếp đun cũng như bố trí các phòng, nội, ngoại thất cho ngôi nhà? Bạn cũng không biết kê bàn làm việc hay đặt két bạc như thế nào để đem lại nhiều tài lộc? Hoặc chọn màu xe, màu nội thất thế nào cho hợp với tuổi của bạn?…

Tất cả những băn khoăn đó sẽ được các chuyên gia phong thủy giải đáp và hướng dẫn cho bạn một cách cụ thể và dễ hiểu, dễ áp dụng trong mục “Phong thủy ứng dụng”.

XEM THÊM: Hướng dẫn Kích thước bàn thờ theo tuổi gia chủ hợp phong thủy

Bạn cũng có thể gửi các câu hỏi về từng tình huống, kèm theo các thông tin về giờ, ngày, tháng, năm sinh và phương hướng mảnh đất, căn nhà, căn phòng…, các chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ tư vấn một cách cụ thể.

#hướng bàn thờ là hướng nào
#hướng đặt bếp tuổi giáp tý
#kích thước bàn thờ theo tuổi giáp tý
#hướng bàn thờ tuổi nhâm tý
#hướng bàn thờ thần tài tuổi giáp tý 1984
#hướng đặt bàn thờ cho tuổi giáp tý 1984
#hướng bàn thờ tuổi giáp tý nữ mang
#tuổi giáp tý để hướng bàn thờ nào hợp

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: bànthodep360@gmail.com – Website: www.bànthodep360.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ ĐẸP 360
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737