Chọn Hướng bàn thờ cho tuổi Thân Để May Mắn, Thịnh Vượng

Chọn Hướng bàn thờ cho tuổi Thân Để May Mắn, Thịnh Vượng

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Người tuổi Thân sinh các năm Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992) khi lựa chọn hướng xây nhà đặt bàn thờ có thể dựa vào các tư vấn phong thủy, cung mệnh. Tại bài viết sau đây Gốm Phong Thủy Tiên Anh sẽ cung cấp thông tin Người tuổi Thân đặt bàn thờ hướng nào tốt , Thần-Phật đến gia chủ tuổi Thân.

XEM THÊM: Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tân Dậu hợp phong thủy đón tài lộc về nhà

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xác định được hướng đặt bàn thờ hợp tuổi Nhâm Thân hứa hẹn sẽ đem lại nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Xem hướng bàn thờ người tuổi Thân cần tuân theo một số nguyên tắc nhất định trong phong thủy. Không gian mang yếu tố tâm linh trong gia đình bạn càng lại phải chú trọng tới 2 yếu tố “ tọa hung, hướng cát” và hướng bàn thờ tới một nơi sang trọng và đẹp, thoáng mát để chào đón được năng lượng tốt lành từ trời đất và tránh được nguồn năng lượng xấu trong căn nhà.

Người tuổi Thân bao gồm những tuổi và năm sinh cụ thể như sau:

 • Gia chủ tuổi Bính Thân là những người có năm sinh dương lịch 1956
 • Gia chủ tuổi Mậu Thân là những người có năm sinh dương lịch 1968
 • Gia chủ tuổi Canh Thân là những người có năm sinh dương lịch 1980
 • Gia chủ tuổi Nhâm Thân là những người có năm sinh dương lịch 1992

Với mỗi gia chủ tuổi Thân sẽ có những hướng tốt nên đặt bàn thờ và những hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ cụ thể. Lựa chọn được hướng tốt, vị trí đẹp sẽ mang lại cho gia chủ cũng như gia đình sự may mắn, đại cát đại lợi và thành công.

Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào để may mắn bình an
Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào để may mắn bình an

Ngược lại, nếu gia chủ không tham khảo hướng và đặt nhầm theo những hướng xấu sẽ mang lại điềm xui, sự không suôn sẻ trong cuộc sống, công việc. Do vậy, việc lựa chọn hướng tốt đặt bàn thờ là điều có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các gia chủ tuổi Thân hiện nay.

Phong thủy phòng thờ đối với gia chủ tuổi Bính Thân (năm sinh 1956)

Với gia chủ tuổi Bính Thân, phong thủy phòng thờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn hướng cũng như vị trí đặt bàn thờ chính là hai yếu tố chính quyết định đến phong thủy của phòng thờ. Tuy nhiên để có được điều này, các gia chủ cần biết được những thông tin cơ bản về cung mệnh của chính mình như sau:

 • Gia chủ tuổi Bính Thân là người có năm sinh dương lịch 1956
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thân
 • Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Bính Thân: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Bính Thân: mệnh Hỏa (lửa dưới chân núi)
 • Những màu sắc mang ý nghĩa tương sinh, bản mệnh mà gia chủ tuổi Bính Thân được khuyên nên sử dụng: màu đỏ, màu da cam, màu tím và màu xanh lá cây
 • Những màu sắc tương khắc, gia chủ tuổi Bính Thân nên tránh hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng đó là: màu đen, màu xanh nước biển, màu xám
Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để May Mắn, Thịnh Vượng
Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Để May Mắn, Thịnh Vượng

Ứng với mỗi tuổi của mỗi gia chủ cũng như mỗi cung mệnh khác nhau sẽ có những hướng đặt bàn thờ hoàn toàn không giống nhau. Đối với gia chủ tuổi Bính Thân cũng vậy. Căn cứ vào năm sinh, cung mệnh của người tuổi Bính Thân, gia chủ có thể có những lựa chọn cho hướng đặt bàn thờ gia tiên cụ thể như sau:

Hướng tốt gia chủ tuổi Bính Thân nên đặt bàn thờ bao gồm những hướng:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí – mang đến sự danh tiếng và thuận lợi trong việc thăng quan tiến chức)
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y – mang đến sức khỏe cũng như sự trường thọ, hạn chế bệnh tật cho gia chủ
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị – mang đến sự may mắn và thuận lợi trong mọi việc)
 • Hướng Tây ( Diên Niên – mang đến những mối quan hệ tốt và giúp duy trì nó)

Hướng xấu gia chủ tuổi Bính Thân nên tránh đặt bàn thờ bao gồm:

 • Hướng Nam (Họa Hại – khiến gia chủ hay gặp phải những chuyện thị phi, xấu xa)
 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ – mang đến sự mất mát, thất thoát trong công việc cũng như trong cuộc sống của gia chủ)
 • Hướng Đông (Lục Sát – thường mang đến sự thù hận, ganh ghét của người đời đến gia chủ tuổi Thân và tạo ra những xáo trộn trong chuyện tình cảm)
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh – hướng này có thể mang đến gia chủ tuổi Bính Thân bệnh tật hoặc sự mất mát về người và của trong gia đình)

Phong thủy hướng tốt:

– Sinh khí: Chỉ sự thuận lợi công việc, đường công danh phát triển, rất tốt.

– Thiên y: Có lợi cho sức khỏe, mọi bệnh tật dễ vượt qua.

– Diên niên: Nói lên mối quan hệ tốt về con đường tình cảm giữa những người thân cận trong gia đình, bạn bè, hàng xóm thường là nói lên niềm vui và hạnh phúc.

– Phục vị : Giúp bạn luôn tự tin trong cuộc sống, luôn thành công trong con đường học vấn, thi cử.

XEM THÊM: Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tuất hợp phong thủy nhà bạn

Phong thủy hướng xấu:

– Họa hại: Luôn gặp những điều không tốt trong sự nghiệp và hay thường gặp những điều xui xẻo trong cuộc sống, nhiều hiểm họa luôn rình rập.

– Ngũ quỷ: Chỉ phong thủy xấu có mối liên quan với tài chính, thường không tốt cho gia chủ, vợ chồng hay cãi vã nhau, con cái không hòa thuận với nhau.

– Lục sát: Là những xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm, hận thù, tranh tụng và tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Những điềm xấu về bệnh tật, chết người hay công việc làm ăn lụi bại.

Người Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Đúng Phong Thủy ?
Người Tuổi Thân Đặt Bàn Thờ Hướng Nào Đúng Phong Thủy ?

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thân (năm sinh 1968)

Việc lựa chọn hướng tốt nhất để đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thân không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn hướng, gia chủ cũng cần quan tâm đến việc chọn kích thước phù hợp cho bàn thờ gia tiên. Vậy gia chủ tuổi Mậu Thân nên chọn kích thước bàn thờ như thế nào cho chính xác?

Kích thước bàn thờ phù hợp cho gia chủ tuổi Mậu Thân

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Thân nên chọn kích thước bàn thờ bao nhiêu là đẹp và phù hợp? Đây là sự băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Trên thực tế, việc lựa chọn kích thước bàn thờ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: mục đích thờ cúng (thờ Thần tài, thờ gia tiên hay thờ Phật,…) và diện tích không gian thờ cúng, Vì vậy, đây là điều mà các gia chủ cần phải tìm hiểu và nắm rõ.

Trên thị trường hiện nay, các loại bàn thờ gia tiên cũng như bàn thờ Phật, bàn thờ Thần tài đều được các nghệ nhân làm theo các kích thước đẹp chuẩn có sẵn. Do vậy, nó phù hợp với hầu hết các tuổi và cung mệnh của gia chủ. Nhờ đó, việc lựa chọn kích thước bàn thờ của gia chủ tuổi Mậu Thân chỉ còn dựa vào yếu tố còn lại đó chính là không gian thờ cúng trong gia đình.

Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thân

Để chọn được hướng tốt nên đặt bàn thờ và tránh những hướng xấu không nên đặt bàn thờ, gia chủ cần nắm được cơ bản những thông tin về tuổi Mậu Thân. Từ đó, gia chủ sẽ có được những phân tích khách quan và đưa ra quyết định chính xác nhất. Cụ thể, tuổi Mậu Thân với những thông tin quan trọng làm cơ sở chọn hướng đặt bàn thờ như sau:

 • Gia chủ tuổi Mậu Thân có năm sinh dương lịch là năm 1968
 • Năm sinh âm lịch của gia chủ: Mậu Thân
 • Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Mậu Thân: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành theo phong thủy của gia chủ tuổi Mậu Thân: mệnh Thổ (đất thuộc khe lớn)
 • Những màu sắc tương sinh, bản mệnh mang lại điều may mắn, tốt lành phù hợp với gia chủ tuổi Mậu Thân: màu vàng nâu, màu đỏ, màu da cam, màu tím, màu vàng nhạt và màu hồng
 • Những màu sắc tương khắc gia chủ tuổi Mậu Thân nên tránh hoặc hạn chế sử dụng trong cuộc sống: màu xanh da trời, màu xanh lá cây

Từ những cơ sở như trên, gia chủ tuổi Mậu Thân có thể tham khảo những hướng tốt nên đặt và hướng xấu tránh đặt bàn thờ cụ thể như sau:

 • Những hướng tốt cho gia chủ tuổi Mậu Thân lựa chọn đặt bàn thờ: hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên), hướng Tây Nam (Phục Vị) và hướng Tây (Thiên Y)
 • Những hướng xấu gia chủ tuổi Mậu Thân nên tránh hoặc tuyệt đối không đặt bàn thờ: hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Nam (Lục Sát), hướng Đông (Họa Hại) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Tùy theo mục đích cũng như mong cầu của gia chủ và gia đình mà các gia chủ tuổi Mậu Thân có thể tham khảo những hướng tốt, hướng xấu để đặt bàn thờ trên đây. Mỗi hướng tốt đặt bàn thờ đều mang lại ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Vì vậy, đặt bàn thờ theo hướng nào, gia chủ sẽ nhận được những ý nghĩa tương ứng. Đó có thể là sự may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc hay đó có thể là hướng mang đến tài lộc, vượng phát trong làm ăn, kinh doanh,….

Ngoài ra, với những hướng xấu không nên đặt bàn thờ sẽ giúp gia chủ tránh được điều xui xẻo, không may mắn cũng mất mát không đáng có trong cuộc sống. Vì vậy, đây đều là những điều quan trọng và cần thiết mà gia chủ tuổi Mậu Thân cần quan tâm khi đặt bàn thờ.

Tuổi Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thuỷ
Tuổi Thân đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thuỷ

Gia chủ tuổi Canh Thân (năm sinh 1980) nên đặt bàn thờ theo hướng nào tốt?

Gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bàn thờ theo hướng nào tốt, hợp phong thủy để chiêu tài lộc, may mắn? Từ xưa, ông bà ta đã có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, việc chọn hướng đặt bàn thờ không chỉ là vấn đề phong thủy mà nó còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Do đó, để có thể có được hướng tốt, vị trí đẹp đặt bàn thờ, các gia chủ phải nắm được những thông tin cơ bản về tuổi Canh Thân.

Phong thủy tốt đặt hướng bàn thờ cho nam gia chủ tuổi Canh Thân

Nam gia chủ tuổi Canh Thân có năm sinh dương lịch là năm 1980, có cung mệnh Thổ đồng thời bị niên mệnh hành Mộc, thuộc Tây tứ trạch. Theo đó, các nam gia chủ tuổi Canh Thân có thể lựa chọn những hướng tốt và tránh những hướng xấu trong việc đặt bàn thờ như sau:

Các hướng tốt để gia chủ nam tuổi Canh Thân đặt bàn thờ

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): mang lại sự thịnh vượng, phát tài phát lộc cho gia đình
 • Hướng Tây (Thiên Y): mang đến những điềm tốt về sức khỏe, sự trường thọ
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): mang đến sự thuận hòa và tốt đẹp trong các mối quan hệ
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): mang đến sự bình yên và thanh tịnh cho gia chủ cũng như trong gia đình

Các hướng xấu gia chủ nam tuổi Canh Thân nên tránh đặt bàn thờ

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): đây là hướng đặt bàn thờ rất xấu, gia chủ nam tuổi Canh Thân nên tuyệt đối tránh sử dụng hướng này
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): hướng này sẽ khiến ma quỷ dễ dàng xâm nhập và quấy nhiễu sự bình yên trong gia đình
 • Hướng Nam (Lục Sát): mang lại những điềm xấu, không may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình
 • Hướng Đông (Họa Hại): khiến gia chủ nam tuổi Canh Thân dễ gặp phải những chuyện thị phi, tai ương trong cuộc sống, công việc
Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy
Tuổi Nhâm Thân đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy

Các hướng tốt gia chủ nữ tuổi Canh Thân nên chọn đặt bàn thờ

Gia chủ là nữ tuổi Canh thân, khi phi cung bát quái có mệnh quái và có ngũ hành thuộc Đông tứ mệnh. Vì vậy, nữ tuổi Canh Thân (1980) thuộc cung mệnh Mộc và tương hòa với Niên mệnh cũng thuộc hành Mộc, thuộc Tây tứ trạch. Theo đó, nữ gia chủ tuổi Canh Thân có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ như sau:

Hướng tốt và tương hợp đặt bàn thờ đối với gia chủ nữ tuổi Canh Thân

 • Hướng Bắc: giúp gia chủ nhận được Sinh Khí
 • Hướng Nam: giúp gia chủ có được Thiên Y
 • Hướng Đông: giúp gia chủ nhận được Diên Niên
 • Hướng Đông Nam: giúp gia chủ được Phục Vị

Các hướng xấu gia chủ nữ tuổi Canh Thân không nên đặt bàn thờ

 • Hướng Đông Bắc: phạm vào Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây Bắc: phạm vào Họa Hại
 • Hướng Tây: phạm vào điều Lục Sát
 • Hướng Tây Nam: phạm vào Ngũ Quỷ

Với những hướng tốt, xấu cụ thể trên đây, nam, nữ gia chủ tuổi Canh Thân có thể cân nhắc và lựa chọn cho mình hướng tốt và phù hợp nhất để đặt bàn thờ. Cùng với đó, tùy theo mong muốn, mục đích hướng đến của mỗi gia đình mà các gia chủ có thể chọn hướng đặt bàn thờ đẹp theo phong thủy. Điều này sẽ mang lại những điều tốt đẹp và an lành cho gia đình gia chủ.

XEM THÊM: Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Hợi Đúng Phong Thủy Tài Lộc Về Nhà

Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Nhâm Thân (năm sinh 1992)

Hầu hết các nam, nữ gia chủ tuổi Canh Thân (1992) hiện nay đều thắc mắc nên đặt bàn thờ hướng nào tốt, hợp phong thủy để chiêu tài lộc cho gia đình. Sở dĩ vấn đề này được quan tâm bởi nó mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc theo đúng quan niệm của ông bà ta xưa:”có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Đồng thời, việc thờ cúng còn là việc làm thể hiện lòng thành kính và sự biết ơn của con cháu đối với thế hệ đi trước. Vậy với gia chủ tuổi Nhâm Thân, nên đặt bàn thờ gia tiên theo hướng nào tốt?

Những thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Nhâm Thân

 • Gia chủ tuổi Nhâm Thân có năm sinh dương lịch: 1992
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
 • Quẻ mệnh của gia chủ tuổi Nhâm Thân: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Gia chủ tuổi Nhâm Thân có ngũ hành theo phong thủy: mệnh Kim

Với những yếu tố này, nam, nữ gia chủ tuổi Nhâm Thân có thể tham khảo những hướng đặt bàn thờ tốt theo phong thủy tốt cụ thể như sau:

 • Hướng tốt gia chủ tuổi Nhâm Thân nên chọn làm hướng đặt bàn thờ gia tiên như: hướng Tây Nam (Sinh Khí), hướng Tây (Diên Niên), hướng Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng xấu gia chủ tuổi Nhâm Thân nên tránh chọn làm hướng đặt bàn thờ: hướng Nam (Họa Hại), hướng Đông (Lục Sát), hướng Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh)
Tuổi Mậu Thân đặt bàn thờ hướng nào cầu tài vận, thịnh vượng
Tuổi Mậu Thân đặt bàn thờ hướng nào cầu tài vận, thịnh vượng

Lựa chọn những hướng tốt sẽ giúp gia chủ nhận được sự may mắn, vượng phát, thuận lợi và thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống , đây là lý do rất nhiều người thắc mắc tuổi thân đặt bàn thờ hướng nào. Ngược lại, nếu đặt bàn thờ theo những hướng xấu sẽ khiến gia chủ gặp phải nhiều điềm xui, vận đen thậm chí là tai họa. Vì vậy, việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa vô cùng quan trọng mà các gia chủ tuổi Nhâm Thân không thể coi nhẹ và xem xét qua loa, đại khái.

Không khó để các gia chủ tuổi Thân có thể chọn được hướng tốt đặt bàn thờ mang đến may mắn, thịnh vượng trong năm 2022. Bởi tất cả những yếu tố này đã được bài viết trên đây của Banthodep360.com mang đến một cách đầy đủ và chi tiết. Chúc các gia chủ tuổi Thân sẽ chọn được hướng tốt, vị trí đẹp và hợp phong thủy để đặt bàn thờ trong gia đình mình nhé!

#Hướng bàn thờ tuổi Canh Thân
#Hướng bàn thờ tuổi Nhâm Thân 1992
#Kích thước bàn thờ theo tuổi Canh Thân
#Hướng đặt bàn thờ Thần tài tuổi 1992
#Hướng đặt bàn thờ cho tuổi Nhâm Thân
#Xem hướng bàn thờ theo tuổi chồng hay vợ
#Hướng bàn thờ là hướng nào
#Tuổi Thân đặt bàn thờ hướng nào

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: banthodep360@gmail.com – Website: www.banthodep360.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ ĐẸP 360
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737