Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tuất hợp phong thủy nhà bạn

Ban thờ hướng tài lộc cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Nếu bạn là người tuổi Tuất như Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất, Nhâm Tuất và đang băn khoăn về việc đặt bàn thờ gia tiên hướng nào để đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình, hãy tham khảo những thông tin về phong thủy và tử vi số mệnh để lựa chọn hướng tốt nhất.

XEM THÊM: Top 20 Mẫu bàn thờ đẹp tại Trà Vinh Bán Chạy nhất hiện nay!

Trong bài viết sau đây, Banthodep360.com sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản về hướng tốt và vị trí đẹp để đặt bàn thờ gia tiên phù hợp với tuổi và mệnh của bạn, giúp bạn mang đến sự linh thiêng và tăng cường may mắn, tài lộc cho gia đình.

Hãy cùng chúng tôi phân tích và lựa chọn hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tuất, đặc biệt là tuổi Nhâm Tuất trong bài viết dưới đây.

Như đã phân tích ở trên thì tuổi Tuất gồm các tuổi:

 • Gia chủ tuổi Giáp Tuất có năm sinh dương lịch là 1994
 • Gia chủ tuổi Mậu Tuất có năm sinh dương lịch là 1958
 • Gia chủ tuổi Canh Tuất có năm sinh dương lịch là 1970
 • Gia chủ tuổi Nhâm Tuất có năm sinh dương lịch là 1982

1, Nam, nữ tuổi Mậu Tuất (1958) hợp hướng nào? Đặt bàn thờ hướng nào?

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Mậu Tuất là rất quan trọng. Hướng đặt bàn thờ thường được chọn theo hướng của ngôi nhà để tránh tình trạng âm – dương thuận nghịch. Vậy, người tuổi Mậu Tuất nên chọn hướng nào để đặt bàn thờ gia tiên và xây nhà?

Năm sinh dương lịch của người tuổi Mậu Tuất là 1958, quẻ mệnh Càn thuộc Tây tứ mệnh, và ngũ hành mang mệnh Mộc (cây ở đồng bằng). Với những thông tin trên, người tuổi Mậu Tuất có các hướng tốt và xấu như sau:

 • Hướng tốt cho người tuổi Mậu Tuất 1958 đặt bàn thờ: hướng Tây Nam (Diên Niên), hướng Tây (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Phục Vị), và hướng Đông Bắc (Thiên Y).
 • Hướng xấu cho người tuổi Mậu Tuất 1958 tránh đặt bàn thờ: hướng Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Hoạ Hại), hướng Đông (Ngũ Quỷ), và hướng Bắc (Lục Sát).

Với 4 hướng tốt như vậy, người tuổi Mậu Tuất đã có thể tìm được vị trí đặt bàn thờ phù hợp. Theo đó, mỗi hướng đặt bàn thờ lại mang một ý nghĩa riêng, tùy theo mong muốn của mỗi gia đình.

Ban thờ hướng tài lộc cho tuổi Nhâm Tuất 1982
Ban thờ hướng tài lộc cho tuổi Nhâm Tuất 1982

Ngoài men lam thì ở cửa hàng của Bàn Thờ Đẹp 360 còn được trưng bày bộ đồ thờ men rạn đắp nổi cao cấp. Với họa tiết nổi hoàn toàn nằm nổi bật trên nền men rạn cổ độc đáo, trang nhã

Ý nghĩa của các hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên

 • Cung diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Cung sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Cung Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử
 • Cung thiên y: Cải thiện sức khỏe, sự trường thọ

Trên đây là ý nghĩa của các hướng tốt ứng với các cung khác nhau. Dĩ nhiên, việc lựa chọn hướng nào trong 4 hướng trên phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn cũng như thế đất, địa hình của gia đình.

XEM THÊM: Hướng Đặt Bàn Thờ Tuổi Hợi Đúng Phong Thủy Tài Lộc Về Nhà

2, Hướng đặt bàn thờ cho nam, nữ Canh Tuất – sinh năm 1970

Bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà cho gia chủ sinh năm 1970 cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định là “nhất vị nhị hướng”. Nhất là với một không gian mang tính tâm linh như bàn thờ thì lại càng cần phải đảm bảo cả 2 yếu tố trên. Trong đó, việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên cho nam, nữ tuổi Canh Tuất là vô cùng quan trọng. Sau đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về hướng đặt bàn thờ tuổi Canh Tuất 1970.

Bàn thờ Đứng - Tủ Thờ

Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất
Chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy cho tuổi Nhâm Tuất

Bát hương được coi là vật linh thiêng trên bàn thờ, làm cầu nối giữa thế giới tâm linh và con người. Với bát hương men rạn đắp nổi kỹ, được chăm chút tỉ mỉ, sắc nét, chúng tôi cam kết sẽ giúp cho không gian bàn thờ của gia đình trở nên ấm cúng, sang trọng với giá thành cực kỳ hợp lý.

Thông tin cơ bản về gia chủ sinh năm 1970:

 • Năm sinh dương lịch: 1970
 • Năm sinh âm lịch: Canh Tuất
 • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thoa xuyến kim (Vàng trang sức)

Tuổi Canh Tuất hợp màu nào?

Việc lựa chọn màu sắc tương sinh bản mệnh để sử dụng trong trang trí nhà cửa, sơn nhà, màu xe… có thể giúp gia chủ phát huy tối đa lợi ích về phong thủy trong cuộc sống.

Màu tương sinh bản mệnh của tuổi Canh Tuất gồm: màu vàng, màu trắng và xám bạc. Nên hạn chế sử dụng các màu tương khắc như đỏ và hồng trong nhà.

Nếu gia chủ là tuổi Canh Tuất, đặt bàn thờ hướng nào sẽ phù hợp?

Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tuất Đem Lại May Mắn
Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tuất Đem Lại May Mắn

Như đã phân tích ở trên thì các hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ Canh Tuất tham khảo như sau:

 • Gia chủ tuổi Canh tuất nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Nam (Sinh Khí); Đông Nam (Diên Niên); Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)
 • Gia chủ tuổi Canh tuất nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Trên đây là thông tin về hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ Canh Tuất tham khảo. Theo đó, trong phong thủy thì nguyên tắc chung nhất trong chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên đó là “hướng bàn thờ nên cùng hướng với hướng của ngôi nhà để tránh âm dương thuận nghịch”.

3, Hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài tuổi Nhâm Tuất (1982)

Để đảm bảo phù hợp với phong thủy, gia chủ cần lựa chọn đúng hướng và vị trí để đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ Thần tài. Với những ai thuộc tuổi Nhâm Tuất, dưới đây là các hướng tốt và hướng xấu mà gia chủ nên lưu ý:

 • Hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên: Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu cần tránh đặt bàn thờ: Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Lục Sát), Tây (Ngũ Quỷ).

Tuy nhiên, trước khi đặt bàn thờ, gia chủ cần phải xem xét kỹ về các quy định và kiêng kỵ trong thờ cúng để đảm bảo rằng không gây ra những tác động xấu đến cuộc sống và tài lộc của gia đình.

Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy
Tuổi Nhâm Tuất đặt bàn thờ hướng nào hợp phong thủy

4, Tuổi Giáp Tuất (1994) hợp hướng nào?

Cách chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài và gia tiên phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ tuổi Giáp Tuất

Việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài và gia tiên phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ Giáp Tuất là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Điều này bởi thờ cúng là một việc làm mang ý nghĩa tâm linh, và việc chọn hướng đặt bàn thờ hợp tuổi, mệnh của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến tài vận, may mắn, và thành công của gia đình.

Để tìm ra hướng đặt bàn thờ phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ Giáp Tuất, đầu tiên cần phải nắm được các thông tin cơ bản về tuổi Giáp Tuất. Năm sinh dương lịch là 1994, năm sinh âm lịch là Giáp Tuất, quẻ mệnh là Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, và ngũ hành là Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi). Màu sắc tương sinh, bao gồm màu đỏ, xanh lá cây, cam, tím, trong khi màu sắc tương khắc bao gồm màu đen, xám và xanh nước biển.

Do gia chủ Giáp Tuất có quẻ mệnh thuộc Tây tứ mệnh, và theo ngũ hành mang mệnh Hỏa nên:

 • Hướng Tây (Sinh Khí)
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên)
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị)

Là những hướng tốt để đặt bàn thờ. Trong khi đó, các hướng xấu bao gồm Đông Nam (Hoạ Hại), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát) và Đông (Ngũ Quỷ) nên tránh đặt bàn thờ.

Bàn Thờ Treo Tường

Trên đây là các hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ Giáp Tuất tham khảo. Với 1 trong 4 hướng tốt trên đều mang một ý nghĩa nhất định, tùy theo mong ước của gia chủ cũng như thế đất của gia đình mà lựa chọn hướng đặt bàn thờ cho phù hợp.

XEM THÊM:Lễ cúng ông Công ông Táo cần những gì và Thời gian cúng ông Táo

Một số lưu ý cho gia chủ Nhâm Tuất khi đặt bàn thờ

Cách chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài và gia tiên hợp phong thủy trong gia đình

Câu tục ngữ “Nhất vị nhì hướng” từ xưa đã được sử dụng để nhấn mạnh tầm quan trọng của vị trí đặt bàn thờ trong gia đình. Vị trí bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến không gian và tính linh thiêng của nơi thờ tự, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Khi chọn vị trí để đặt bàn thờ, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh hoặc cửa bếp. Những luồng khí xấu từ hai vị trí này có thể ảnh hưởng đến tính linh thiêng của bàn thờ và gây ra những điều không may.
 • Với những ngôi nhà cao tầng hiện đại, vị trí đặt bàn thờ phải là nơi cao nhất của ngôi nhà. Đối với các căn hộ chung cư, vị trí tốt nhất nên được chọn là trung tâm của ngôi nhà.
 • Bàn thờ cần được đặt ở vị trí thông thoáng và yên tĩnh. Tốt nhất nên đặt bàn thờ vào vị trí vững chãi, ví dụ như dựa vào tường hoặc tủ. Tránh đặt bàn thờ trước cửa sổ thông gió hoặc cửa kính, vì điều này có thể làm giảm may mắn và tài lộc của gia đình.

Chú ý đến việc chọn vị trí đặt bàn thờ trong gia đình là điều cực kỳ quan trọng, giúp mang lại sự linh thiêng, tài lộc và may mắn cho gia đình.

Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tuất hợp phong thủy nhà bạn
Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tuất hợp phong thủy nhà bạn

Cách đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Giáp Tuất

Gia chủ tuổi Giáp Tuất thường thắc mắc về việc đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà hướng nào và vị trí nào là phù hợp phong thủy nhất. Để đảm bảo tính linh thiêng và tài lộc của bàn thờ, việc bài trí và chọn hướng đặt có những nguyên tắc chung như sau:

 • Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài thường được đặt gần cửa hoặc góc nhà, với dựa lưng vào tường để tạo sự vững chãi.
 • Đặt bàn thờ gần cửa cũng giúp các thần tiện theo dõi số lượng khách ra vào cửa hàng hoặc công ty.
 • Hướng đặt bàn thờ cần hướng đến những nơi có ánh sáng tự nhiên, tránh hướng đến những nơi u ám, tối tăm như nhà vệ sinh, nhà bếp và tránh hướng vào các vật sắc, nhọn mang sát khí.

Ngoài ra, để đảm bảo tính linh thiêng của bàn thờ Thần Tài trong gia đình, cửa hàng hoặc công ty, quý khách có thể tham khảo thêm các chia sẻ về cách đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tý. Việc lựa chọn vị trí đẹp và hướng tốt đặt bàn thờ sẽ giúp gia chủ tuổi Giáp Tuất nhận được thật nhiều tài lộc, may mắn và thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Banthodep360.com hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp quý khách giải đáp được thắc mắc về cách đặt bàn thờ Thần Tài phù hợp phong thủy.

Bàn Thờ Hiện Đại!

#hướng đặt bàn thờ Tuổi Tuất
#Hướng đặt bàn thờ tuổi Nhâm Tuất 1982
#Kích thước bàn thờ tuổi Nhâm Tuất
#Tuổi Tuất hợp hướng nào 1994
#Hướng bàn thờ tuổi Tuất
#Tuổi Tuất 1994 đặt bàn thờ hướng nào
#Hướng bếp tuổi Nhâm Tuất nữ mang
#Tuổi Canh Tuất đặt bàn thờ hướng nào
#Tuổi Tuất hợp hướng nhà nào

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: banthodep360@gmail.com – Website: www.banthodep360.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ ĐẸP 360
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737
%d bloggers like this: