Tháng cô hồn nên kiêng gì? Những điều kiêng, cấm kỵ trong tháng cô hồn

Trong dân gian, có nhiều quan niệm và thông tin tương truyền về việc cần kiêng và cấm kỵ trong tháng cô hồn để tránh xui xẻo và cầu bình an. Trong tháng cô hồn, người ta thường tin rằng các linh hồn của người đã khuất sẽ trở về thăm người thân và tìm kiếm sự giúp đỡ trong thế giới thần tiên.

XEM THÊM: Thứ tự thắp nhan khi nhà có nhiều bàn thờ như thế nào?

Theo truyền thống dân gian, tháng 7 trong âm lịch được coi là tháng cô hồn. Theo quan niệm này, đây là thời điểm các linh hồn lang thang, vất vưởng, đói khát trở về thế gian. Tuy nhiên, không chỉ có những linh hồn bị lạc lối trong đêm tối, mà cả ma quỷ cũng được cho là được phép trở về thế gian vào ngày rằm tháng 7. Đó là ngày mà người ta tin rằng Diêm Vương mở cánh cửa Quỷ Môn Quan, để cho những linh hồn vong nhân được tự do về thăm. Trong tháng cô hồn, không khí âm u, nặng nề và u ám càng trở nên rõ rệt hơn bao giờ hết. Vì vậy, để tránh rước họa vào thân, bạn nên lưu ý đến 17 điều cấm kỵ trong tháng cô hồn. Dưới đây là danh sách những điều cấm kỵ mà bạn nên biết để tránh gặp phải những điều không may trong tháng cô hồn:

1. Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn

Vào tháng này, một trong những quan niệm phổ biến là rằng ma quỷ đi lang thang rất nhiều trong tháng này. Do đó, hạn chế đi vào đêm muộn sẽ giúp bạn tránh được những điều không mong muốn xảy ra.

Không đi chơi đêm

2. Không đốt tiền vàng, vàng mã

Việc đốt vàng mã vào tháng này là không nên, vì nó được cho là dễ thu hút ma quỷ lang thang mọi nơi kéo đến quấy nhiễu cuộc sống của bạn. Bạn nên giữ vàng mã và sử dụng chúng một cách cẩn thận, đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Không đốt tiền vàng, vàng mã

3. Không nhổ lông chân

Theo quan niệm dân gian, “một sợi lông chân quản 3 con quỷ”. Do đó, không nên nhổ lông chân trong tháng cô hồn vì có thể gây rủi ro cho cuộc sống của bạn. Thay vào đó, bạn nên chăm sóc lông chân của mình một cách nhẹ nhàng và có kế hoạch để nhổ chúng vào thời điểm thích hợp.

Không nhổ lông chân

4. Không phơi quần áo buổi đêm

Theo quan niệm dân gian, ma quỷ sẽ “mượn tạm” quần áo phơi vào ban đêm để mặc và gây rủi ro cho cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn không nên phơi quần áo vào ban đêm, đặc biệt là trong tháng cô hồn.

Không phơi quần áo buổi đêm

5. Không ăn vụng đồ cúng

Rằm tháng 7 là thời điểm mà nhiều gia đình sẽ có mâm cúng tháng cô hồn để ban phát đồ ăn cho các quỷ đói và linh hồn lang thang. Tuy nhiên, bạn nên đợi cúng xong mới ăn và không nên ăn vụng đồ của người âm chưa cúng hoặc chưa xin phép vì đây sẽ rước họa vào người. Bạn nên tôn trọng và tuân thủ quy tắc của các nghi thức cúng để bảo vệ bản thân và gia đình.

Không ăn vụng đồ cúng

Mua bàn thờ đứng Chung cư Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu

6. Không nhặt tiền lẻ rơi

Không nên nhặt tiền bạc rơi trên đường vì đó có thể là tiền được cúng bái. Nếu nhặt tiền đó, người nhặt có thể phải hứng chịu những hậu quả xấu thay cho người rải tiền. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tiền rơi trên đường, bạn có thể đưa nó cho các cơ quan chức năng để giúp đỡ người sở hữu tiền.

Không nhặt tiền lẻ rơi

7. Không treo chuông gió ở đầu giường

XEM THÊM: Trong nhà nên để mấy bàn thờ nhất định phải đọc bài viết này!

Theo quan niệm dân gian, tiếng chuông gió dễ thu hút ma quỷ, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày và dễ bị ma quỷ quấy phá. Vì vậy, nếu bạn tin vào lời đồn đại này, bạn có thể treo chuông gió ở một nơi khác trong nhà hoặc không treo chuông gió.

Không treo chuông gió ở đầu giường

Bàn thờ đứng giá rẻ đẹp và bán chạy nhất Hải Dương

8. Không gọi tên vào ban đêm

Việc gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya có thể khiến ma quỷ ghi nhớ người được gọi và mang lại điềm xấu hoặc xui xẻo cho người đó. Tuy nhiên, nếu bạn cần phải gọi ai đó vào ban đêm, hãy nhẹ nhàng và tránh gây ra âm thanh quá lớn.

Không gọi tên vào ban đêm

9. Không hù dọa người khác

Tránh hù dọa người khác vào những ngày này vì dễ khiến người khác bị ám ảnh hoặc bị ma quỷ xâm nhập. Thay vào đó, hãy thể hiện sự tôn trọng và quan tâm đến người khác.

Không hù dọa người khác

10. Không cắm đũa giữa bát cơm

Cắm đũa đứng giữa bát cơm là hình thức cúng tế giống như thắp hương, có thể dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể chia sẻ một bát cơm với người khác thay vì mỗi người dùng một bát riêng và cắm đũa giữa bát cơm.

Không cắm đũa giữa bát cơm

Sản xuất bàn thờ treo tường chung cư đẹp giá rẻ tại Hà Nội

11. Nên hạn chế mua xe cộ trong tháng Cô Hồn

Có nhiều câu hỏi được đặt ra về việc có nên mua xe cộ trong tháng Cô Hồn hay không. Trong trường hợp này, bạn nên xem xét và hạn chế hoặc có thể không mua xe cộ trong tháng Cô Hồn. Nên chú ý kiêng kỵ việc mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can địa chi tương khắc. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các phương pháp khác để tránh rủi ro khi mua xe trong tháng này.

Nên hạn chế mua xe cộ trong tháng Cô Hồn

12. Tránh xa góc tường và nơi tối tăm nhất

Theo quan niệm dân gian, góc xó tường thường là nơi tối tăm nhất và là nơi trú ẩn của ma quỷ. Chúng nghỉ ngơi ở đó vì vậy tuyệt đối không nên đến gần những chỗ đó, nhất là vào ban đêm. Thay vào đó, bạn có thể tìm các vị trí khác để tránh xa nơi có nguy cơ ma quỷ xuất hiện.

Tránh xa góc tường và nơi tối tăm nhất

13. Không nên chụp ảnh qua gương

Tuyệt đối không nên chụp ảnh qua gương. Theo quan niệm dân gian, tấm gương thuộc về âm tính và dễ dàng dẫn dụ âm khí từ các linh hồn ma quỷ. Điều này có thể gây ra những rắc rối không đáng có và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy tìm cách khác để chụp ảnh đẹp và an toàn hơn.

Không nên chụp ảnh qua gương

14. Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

Vì việc này sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường, chúng có thể sẽ lên giường và ngủ chung với bạn. Thay vào đó, bạn nên đặt mũi dép ở một nơi khác xa giường, đảm bảo rằng không có ma quỷ nào có thể quấy rối bạn trong giấc ngủ của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các biện pháp khác để đảm bảo an toàn khi ngủ trong những ngày Cô Hồn.

Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

15. Không cắt tóc

Tránh cắt tóc trong tháng cô hồn vì nếu cắt tóc vào thời điểm này có thể đánh thức sự xâm nhập của âm khí và có thể gây ra những tai họa hoặc bệnh tật cho bạn. Vì vậy, hãy kiêng cắt tóc trong tháng cô hồn.

Không cắt tóc

Bàn thờ treo tường chung cư đẹp Chuẩn Phong Thủy

16. Không cúng đồ mặn

XEM THÊM: Cách lắp tấm chống ám khói bàn thờ chi tiết cho người mới bắt đầu

Trong lúc cúng cô hồn, bạn nên tránh cúng đồ mặn vì điều này có thể khơi dậy những tình cảm tham, sân, si và gây ra sự khó chịu cho phần âm ma và quỷ dữ.

Không cúng đồ mặn

17. Không nên bơi lội

Nên tránh bơi lội trong tháng cô hồn vì trong tháng này, ma quỷ lang thang khắp nơi, đặc biệt là ở những nơi có nước, và có thể gây ra những rắc rối không mong muốn cho bạn.

Không nên bơi lội

Đặc biệt vào ngày Tết Thanh Minh, bạn cần lưu ý những việc không nên làm và ngày thanh minh kiêng gì để tránh gặp phải những điều không may.

Trên đây là những điều bạn nên biết trong tháng cô hồn, vì vậy hãy chú ý những hành động nên tránh và nên làm để mang lại niềm vui và may mắn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737
%d bloggers like this: