Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tý năm 1984, 1996, 1948, 1960,1972 để thu hút tài lộc

Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tý năm 1984, 1996, 1948, 1960,1972 để thu hút tài lộc

Trong kỳ trước, chúng tôi đã trao đổi về việc chọn hướng nhà, hướng ban thờ và hướng bếp đun theo tuổi của gia chủ. Trong đó, từ Mệnh quái chủ hay còn gọi là Cung mệnh sẽ tìm ra gia chủ thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh.

XEM THÊM: Kích thước bàn thờ treo tường chung cư chuẩn lỗ ban theo phong thủy

Tuổi Tý hợp hướng nào, Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tý là thắc mắc của rất nhiều người. Trong 12 con giáp Tý là con vật đứng đầu tiên, được đánh giá là người thông minh, lanh lợi có tố chất của người lãnh đạo. Tại bài viết sau đây Banthodep360.com sẽ cung cấp hướng đặt bàn thờ cho người tuổi Tý sinh các năm Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972) đến quý vị và các bạn.

Người Tuổi Tý bao gồm những năm sinh như Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972) thì nên đặt bàn thờ hướng nào, ở đâu để gia đạo bình an. Bàn thờ Thần Tài, bàn thờ Thổ Công, gia tiên đặt ở đâu, hướng nào là đúng phong thủy. Cùng xem những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để giải đáp được những thắc mắc, vấn vương trong đầu bạn.

Đặt bàn thờ sai phong thủy có thể gây ra những trường khí xấu ở ngay không gian tâm linh của gia đình. Từ đó ảnh hưởng đến công danh, cuộc sống của các thành viên cũng như tình cảm giữa mọi người với nhau. Tiếp theo, từ Cung mệnh sẽ tìm được hướng tốt cho gia chủ thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Tuy nhiên, ngay trong Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch lại phân ra các hướng với mức độ tốt xấu khác nhau, tùy từng cung tốt xấu cụ thể tính theo tuổi của gia chủ.

Hướng đặt ban thờ cho tuổi Giáp Tý - 1984 để thu hút tài lộc
Hướng đặt ban thờ cho tuổi Giáp Tý – 1984 để thu hút tài lộc

Còn nếu Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tý nào tốt thì gia đạo an yên, tài vượng, nhân duyên tốt lành, sức khỏe đều ổn định. Vậy gia chủ tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Tuổi Mậu Tý (1948) đặt bàn thờ hướng nào?

Thông tin cơ bản về tuổi Mậu Tý

Thông tin cơ bản về tuổi Mậu Tý bao gồm: thông tin về năm sinh, cung mệnh, màu sắc tương sinh – tương hợp……Theo đó gia chủ tuổi Mậu Tý có:

 • Năm sinh âm lịch là năm 1948
 • Ngũ hành: thuộc mệnh Hỏa
 • Quẻ Khảm thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Màu tương sinh: màu đỏ, màu xanh lá cây, màu tím, màu cam
 • Màu tương khắc, nên kiêng kỵ: màu đen, xám, xanh nước biển
Gia Chủ Tuổi Tý 1948, 1960, 1972, 1984, 1996 Đặt Bàn Thờ
Gia Chủ Tuổi Tý 1948, 1960, 1972, 1984, 1996 Đặt Bàn Thờ

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thổ Công cho tuổi Mậu Tý

Việc lựa chọn được hướng tốt, vị trí đẹp, đạt cát đạt lợi để đặt bàn thờ gia tiên chiếm vị trí vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến tài vận, âm phần của gia đình. Chính vì thế, gia chủ cần hết sức lưu ý khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên để tránh phạm phải những điều không may trong tâm linh.

Bộ đồ thờ men ngọc Bát Tràng cao cấp cho bàn thờ gia tiên được gia chủ ưa thích sử dụng giúp không gian bàn thờ ấm cúng, sang trọng. Màu xanh ngọc thích hợp cho gia chủ mệnh Mộc

Theo đó, hướng tốt gia chủ Mậu Tý nên chọn để đặt bàn thờ là:

 • Hướng Đông Nam: Sinh Khí, đây là cung tốt nhất của 4 cung trong Bát Trạch
 • Hướng Đông: Thiên Y, đây là cung tốt thứ 2 trong Bát Trạch chủ về sức khỏe. Đặt bàn thờ hướng này gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của các thành viên trong gia đình
 • Hướng Nam: Diên Niên – được biết đến là cung tốt thứ 3 trong Bát trạch, cung này chủ về sự an ổn, hòa thuận.
 • Hướng Bắc: Phục Vị – là cung tốt cuối cùng trong Bát trạch, cung này chủ về sự thanh tịnh, yên tĩnh thích hợp nhất để đặt bàn thờ gia tiên.

Hướng xấu gia chủ tuổi Mậu Tý nên tránh

 • Hướng Tây Nam: Tuyệt mệnh
 • Hướng Đông Bắc: Ngũ quỷ
 • Hướng Tây Bắc: Lục sát
 • Hướng Tây: Họa hại
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?
Tuổi Giáp Tý đặt bàn thờ hướng nào chuẩn phong thủy nhất?

Trên đây là những Hướng đặt bàn thờ Tuổi Tý xấu gia chủ tuổi Mậu Tý nên tránh để  không phạm phải những điều kiêng kỵ trong thờ cúng. Bên cạnh đó, khi đặt bàn thờ gia tiên gia chủ cũng cần hết sức lưu ý về việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ. Một trong những điều quan trọng nhất khi lựa chọn vị trí đặt đó là chỗ đó phải sạch sẽ, không gần nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em vì không gian thờ cúng cần được thanh tịnh, trang nghiêm.

2, Hướng đặt bàn thờ gia tiên cho nam, nữ tuổi Canh Tý (1960)

Để nắm được đâu là hướng tốt, vị trí đẹp của gia chủ Canh Tý, đầu tiên cần nắm được đầy đủ thông tin về tuổi này từ đó tìm ra vị trí đạt cát đạt lợi nhất để đặt bàn thờ gia tiên.

Thông tin cơ bản về gia chủ tuổi Canh Tý

 • Tuổi Canh Tý có năm sinh âm lịch là 1960
 • Ngũ hành thuộc mệnh Thổ
 • Mệnh tương sinh là mệnh Kim, mệnh Hỏa
 • Mệnh tương khắc là mệnh Thủy, mệnh Mộc
 • Màu sắc bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu sắc tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu sắc tương khắc, nên kiêng kỵ: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc

Hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ là nam, nữ tuổi Canh Tý

 • Gia chủ là nam Canh Tý nên chọn các hướng tốt để đặt bàn thờ gia tiên như: Hướng Bắc (Sinh Khí), Hướng Đông (Phúc Đức), Hướng Nam (Thiên Y), Hướng Đông Nam (Phục Vị)
 • Gia chủ là nữ tuổi Canh Tý nên đặt bàn thờ theo các hướng tốt sau: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây Bắc (Phúc Đức), Hướng Tây (Thiên Y), Hướng Tây Nam (Phục Vị)

Hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ cho gia chủ Canh Tý

 • Gia chủ nam Canh Tý cần tránh những hướng sau khi đặt bàn thờ gia tiên Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), Hướng Tây Bắc (Họa Hại), Hướng Tây (Lục Sát)
 • Gia chủ nữ Canh Tý nên tránh những hướng xấu sau để việc thờ cúng tâm linh được trọn vẹn nhất, tránh những điều không may có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ và gia đình.

Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh)

 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)
 • Hướng Đông (Họa Hại)
 • Hướng Nam (Lục Sát)
Tuổi Tý đặt bàn thờ hướng nào để may mắn bình an
Tuổi Tý đặt bàn thờ hướng nào để may mắn bình an

Tùy theo mục đích, mong cầu của mỗi gia đình cũng như các yếu tố về địa hình của thế đất mà gia chủ có thể lựa chọn vị trí, hướng đặt bàn thờ gia tiên, bàn thờ Thần tài, Thổ Công sao cho phù hợp nhất để việc cầu tài lộc, bình an, phú quý được thuận lợi nhất.

3, Tuổi Nhâm Tý (1972) đặt bàn thờ gia tiên hướng nào?

Gia chủ tuổi Nhâm Tý có năm sinh âm lịch là năm 1972, trong ngũ hành thì Nhâm Tý mang mệnh Mộc, mệnh tương sinh là mệnh Hỏa, mệnh Thủy, mệnh tương khắc là Thổ, Kim.

 • Màu bản mệnh của tuổi Nhâm Tý là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh của tuổi Nhâm Tý là Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương khắc, kiêng kỵ là màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Sinh năm 1972 hợp hướng gì?

Hướng bàn thờ tuổi giáp tý nữ gia tiên chiếm vị trí vô cùng quan trọng, quyết định đến sự an yên, yên ổn của gia đình. Chính vì thế, sau đây là chia sẻ của chúng tôi về hướng đẹp, hướng xấu mà gia chủ nam, nữ nên đặt hay nên tránh khi đặt bàn thờ gia tiên.

Hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ nam Nhâm Tý

 • Hướng tốt đặt bàn thờ gia tiên cho gia chủ nam: hướng Đông Nam (Sinh Khí), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Đông (Thiên Y), hướng Bắc (Phục Vị)
 • Hướng xấu nên tránh đặt bàn thờ cho gia chủ nam Nhâm Tý: hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Họa Hại), hướng Tây Bắc (Lục Sát)

Hướng tốt, hướng xấu cho gia chủ nữ Nhâm Tý

 • Hướng tốt gồm các hướng sau: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng xấu nên tránh: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát)

Tổng quan phong thủy cho tuổi Giáp Tý 1984

Giáp Tý là những người sinh năm 1984, có ngũ hành thuộc mệnh Kim, nạp âm Hải Trung Kim, có nghĩa là kim loại được biển cả bao bọc. Đồng thời, Giáp Tý có can Giáp thuộc dương Mộc, chi Tý thuộc dương Thủy. theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, mà đây lại là Địa chi sinh ngược cho Thiên can, nên Giáp Tý là những người nhận được rất nhiều may mắn, đặc biệt là họ có khả năng đạt được sự thành công cao hơn hẳn so với những người khác.

1. Tính cách người sinh năm 1984

Trong văn hóa phương Đông, chuột được coi là loài vật đáng ghét với bản tính chui lủi, hay ăn vụng, phá hoại mùa màng. Nhưng chúng lại đứng vị trí đầu tiên trong 12 con giáp.

Chuột có những tính cách rất đặc biệt, thân hình tuy nhỏ bé nhưng lại có sự tinh ranh, khôn ngoan, nhanh nhẹn, phản xạ tốt. Đặc biệt chuột có khả năng sinh tồn rất cao, dễ thích nghi trong mọi hoàn cảnh khó khăn nhất.

Từ đây, người thuộc tuổi Tý đa phần có tư duy rất sắc sảo, nhạy bén, khôn ngoan và rất thông minh. Họ có sự cảnh giác cao độ, biết nắm bắt thời cơ nên thường dễ thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo đó, bốn hướng bàn thờ gia tiên tuổi giáp tý tốt hợp với cung trạch của gia chủ gọi là Sinh khí, Thiên y, Diên niên và Phục vị. Còn bốn hướng xấu trái với cung trạch của gia chủ gọi là Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại và tuổi tý 1984 thờ phật gì

Dù cùng trong Đông tứ trạch hoặc Tây tứ trạch, nhưng tùy theo từng tuổi cụ thể (năm sinh) mà có các hướng tốt xấu theo mức độ khác nhau như đã nói ở trên. Trong kỳ này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn hướng ban thờ tốt nhất cho người sinh năm 1984, tuổi Giáp Tý.

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bàn thờ theo hướng nào?
Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 nên đặt bàn thờ theo hướng nào?

2. Màu phong thủy cho người sinh năm 1984

Giáp Tý sinh năm 1984 mệnh Kim (Hải Trung Kim). Dựa quy luật tương sinh tương khắc trong Ngũ hành, mệnh Kim có màu sắc phong thủy gồm:

 • Màu bản mệnh (tương hợp): Trắng, bạc, xám, ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Nâu đất, vành thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim).
 • Màu tương khắc (màu kiêng kỵ cần tránh): Đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa (Kim khắc Hỏa).

3. Giáp Tý 1984 hợp tuổi nào?

– Tam hợp: Tuổi Giáp Tý hợp với những người tuổi Thìn (Rồng) và tuổi Thân (Khỉ). Những tuổi này khi kết hợp với nhau sẽ rất tâm đầu ý hợp, đặc biệt trong cuộc sống hôn nhân, họ luôn giữ được ngọn lửa hạnh phúc, tình yêu vĩnh cửu.

Trong kinh doanh những tuổi này có sự tương trợ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, cũng như rất trung thành và sòng phẳng.

– Tứ hành xung: Tuổi Giáp Tý không hợp với những người tuổi Mão (Mèo), tuổi Dậu (Gà) và tuổi Ngọ (Ngựa). Những tuổi này khi kết hợp thường bị khắc khẩu, dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, thậm chí là từ mặt.

XEM THÊM: Hướng bàn thờ cho tuổi Tý tăng sinh khí, tài lộc, May Mắn, Thịnh Vượng?

Cách tính tuổi năm sinh:

Ở đây, chúng tôi cũng cần giải thích thêm với các bạn về cách tính tuổi cho chính xác. Việc tính tuổi để xác định Cung mệnh, Cung trạch và hướng tốt sẽ tính theo âm lịch. Tuy nhiên, việc xác định tuổi không phải căn cứ vào ngày đầu năm, đầu tháng mà được xác định theo tiết khí. Mỗi tiết khí sẽ khởi đầu cho một tháng và tiết Lập xuân khởi đầu cho một năm. Cụ thể như sau:

 • Tháng giêng khởi đầu từ tiết Lập xuân (Đầu xuân), thường vào ngày 4/2 dương lịch hằng năm.
 • Tháng hai khởi đầu từ tiết Kinh trập (Sâu nở), thường vào ngày 5/3 dương lịch.
 • Tháng ba từ tiết Thanh minh (Trong sáng), thường vào ngày 5/4 dương lịch.
 • Tháng tư từ tiết Lập hạ (Đầu hè), thường vào ngày 5/5 dương lịch.
 • Tháng năm từ tiết Mang chủng (Tua rua), thường vào ngày 5/6 dương lịch.
 • Tháng sáu từ tiết Tiểu thử (Nắng oi), thường vào ngày 7/7 dương lịch.
 • Tháng bảy từ tiết Lập thu (Đầu thu), thường vào ngày 7/8 dương lịch.
 • Tháng tám từ tiết Bạch lộ (Nắng nhạt), thường vào ngày 7/9 dương lịch.
 • Tháng chín từ tiết Hàn lộ (Mát mẻ), thường vào ngày 8/10 dương lịch.
 • Tháng mười từ tiết Lập đông (Đầu đông), thường vào ngày 7/11 dương lịch.
 • Tháng mười một từ tiết Đại tuyết (Khô úa) thường vào ngày 7/12 dương lịch.
 • Tháng mười hai từ tiết Tiểu hàn (Chớm rét) thường vào ngày 5/1 dương lịch.

Các tiết khí trên là khởi đầu cho một tháng và được gọi là Tiết lệnh. Tùy theo từng năm mà các hướng đặt bàn thờ cho tuổi giáp tý 1984, tiết khí đó sẽ rơi vào một ngày tháng âm lịch cụ thể khác nhau. Như vậy, một năm mới âm lịch không phải tính từ ngày Mồng Một Tết âm lịch mà bắt đầu từ tiết Lập xuân.

Vì vậy, các bạn phải căn cứ vào tiết Lập xuân để tính năm sinh cho chính xác. Từ tiết Lập xuân là bắt đầu một năm mới. Dù rơi vào tháng 12 năm trước, thì từ ngày đó cũng đã bắt đầu một năm mới. Còn nếu sinh trước tiết Lập xuân, cho dù đã sang tháng giêng năm sau vẫn phải tính năm sinh là năm trước đó. Bạn phải ghi nhớ điều này, nếu không, sai một ly không phải là đi một dặm mà là đi luôn… một đời đấy.

Hướng bàn thờ cho người sinh năm 1984 – Giáp Tý:

Quay trở lại với câu chuyện của chúng ta, người sinh năm 1984 tính theo âm lịch thuộc năm Giáp Tý. Tuy nhiên, tuổi Giáp Tý không phải được tính từ ngày mồng 1 tháng giêng mà được tính cho những người sinh từ ngày 3 tháng Giêng âm lịch năm Giáp Tý (tiết Lập xuân), tương ứng với ngày 4/2/1984 dương lịch, đến ngày 14 tháng Chạp năm Giáp Tý, tức ngày 3/2/1985. Những người sinh trong khoảng thời gian này, không phân biệt là nam hay nữ đều có Niên mệnh (hay còn gọi là sinh mệnh) là Hải Trung Kim, mệnh này khắc Bình Địa Mộc.

XEM THÊM: 78+ Mẫu Bàn Thờ Đứng Chung Cư Hiện Đại Giá Tốt nhất năm 2022

Tuy nhiên, để chọn hướng làm nhà hay ban thờ, ta không thể xác định theo Niên mệnh mà phải căn cứ vào Thiên mệnh (hay còn gọi là Cung mệnh, Mệnh quái chủ) theo Bát quái. Cung mệnh trong cùng một năm sinh giữa nam và nữ có khác nhau chứ không giống như Niên mệnh.

Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.
Hình đồ Bát trạch cung Cấn và cung Đoài.

Người tuổi Giáp Tý (sinh năm 1984) khi phi cung nếu là nam sẽ có kích thước bàn thờ tuổi giáp tý, Thiên mệnh thuộc cung Đoài, còn nếu là nữ sẽ có Thiên mệnh thuộc cung Cấn. Cả Đoài và Cấn đều thuộc Tây tứ mệnh. Vì vậy, những người sinh năm 1984 dù là nam hay nữ đều thuộc Tây tứ trạch và các hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuy nhiên, gia chủ là nam thuộc cung Đoài còn gia chủ nữ thuộc cung Cấn nên mức độ tốt xấu ở cùng một hướng có khác nhau.

Tuổi Tý hợp hướng nào để đặt bàn thờ chuẩn theo phong thủy
Tuổi Tý hợp hướng nào để đặt bàn thờ chuẩn theo phong thủy

Theo đó, gia chủ là nam thuộc cung Đoài sẽ có các hướng tốt như sau:

 • Hướng Tây Bắc được Sinh khí,
 • Hướng Tây Nam được Thiên y,
 • Hướng Đông Bắc được Diên niên
 • Hướng Tây được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

 • Hướng Đông phạm Tuyệt mệnh,
 • Hướng Nam phạm Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông Nam phạm Lục sát
 • Hướng Bắc phạm Họa hại.

Như vậy, hướng tốt nhất của bàn thờ sẽ là Tây Bắc vì được Sinh khí. Tuy nhiên, nếu chọn hướng này cho ban thờ thì tọa sẽ rơi vào hướng Đông Nam phạm Lục sát (là hướng xấu thứ ba trong bốn hướng xấu). Do đó, nếu muốn được cả hướng và tọa thì sẽ chọn hướng Tây Nam (Thiên y), tọa Đông Bắc (Diên niên). Nếu không chọn được các hướng trên thì chọn hướng Tây để được Phụ vị cũng tốt.

Đối với gia chủ nữ thuộc cung Cấn sẽ có các hướng tốt sau:

 • Tây Nam được Sinh khí,
 • Tây bắc được thiên y,
 • Tây được Diên niên
 • Đông bắc được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

 • Đông Nam phạm Tuyệt mệnh,
 • Bắc phạm Ngũ quỷ,
 • Đông phạm Lục sát
 • Nam phạm Họa hại.

Hướng Tây Nam được Sinh khí là tốt nhất, đồng thời lại được tọa Đông Bắc được Phục vị, như vậy là được cả Hướng và Tọa. Nếu không thể đặt theo hướng này thì có thể chọn hướng Tây Bắc để được Thiên y hoặc hướng Tây để được Diên niên cũng tốt.

XEM THÊM: Chọn Hướng bàn thờ cho tuổi Thân Để May Mắn, Thịnh Vượng

Tham khảo những chia sẻ trên đây về hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi Tý, chắc chắn việc lựa chọn hướng tốt và vị trí đẹp đặt bàn thờ của bạn sẽ không còn thắc mắc tuổi tý đặt bàn thờ hướng nào để may mắn và tài lộc nữa. Vậy nên Banthodep360.com hy vọng rằng các gia chủ tuổi Tý sẽ nhận được thật nhiều tài lộc, may mắn, thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp nhờ đặt bàn thờ gia tiên đúng hướng và hợp phong thủy

 

Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

SĐT: 0985 869 088

Email: banthodep360@gmail.com – Website: www.banthodep360.com

hoặc có thể đến trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

BÀN THỜ ĐẸP 360
ĐỊA CHỈ: 1197 GIẢI PHÓNG – THỊNH LIỆT – HOÀNG MAI – HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737