Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp

Mệnh Mộc hợp với màu gì? Màu sắc may mắn mang “tài lộc”? Mệnh Mộc hợp màu đen, xanh dương, xanh lá cây, kỵ với màu trắng, xám, bạc. Màu sắc hợp mệnh được ứng dụng trong các khía cạnh như chọn màu xe, chọn màu sơn nhà, mua vật phẩm phong thủy, trang phục quần áo,.. Mục đích để kích hoạt tài lộc, vận may cho thân chủ.

XEM THÊM: Bàn thờ đà nẵng, Bán Tủ Thờ Đẹp & Giá Rẻ Tại Đà Nẵng

Mệnh mộc hợp màu gì và kỵ màu gì nhất ? Theo các nhà phong thủy, màu sắc hợp nhất với mệnh mộc là màu đen, màu xanh ( xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt, xanh biển) thuộc hai hệ màu mang lại may mắn, tài lộc và phù trợ nhiều nhất cho mệnh mộc. Hãy lựa chọn màu sơn, màu xe,…cho hợp phong thuỷ ngũ hành và mệnh này kỵ nhất màu nâu đất, trắng bạc, vàng sậm và vàng nhạt.

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc đẹp là 1 trong các chi tiết cực kỳ quan yếu trong việc điều hòa, hỗ trợ và thăng bằng những chi tiết âm dương ngũ hành, cung mệnh của từng người. Vậy các màu nhan sắc hợp mệnh Mộc với ý nghĩa như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn với 1 mẫu nhìn khái quát về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.

1. Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Người mệnh Mộc có đặc điểm chung là giàu năng lượng, nhiệt tình, luôn tích cực, lạc quan trong mọi hoàn cảnh. Mệnh Mộc gồm các tuổi sau:

Năm sinh người mệnh Mộc

– Tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958

– Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959

– Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

– Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

– Tuổi Canh Thân sinh năm 1980

– Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

– Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

– Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

– Tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002

– Tuổi Quý Mùi sinh năm 2003

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp
Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp

2. Quy luật âm dương – ngũ hành

Quy luật âm dương trong ngũ hành là hai mặt luôn luôn bổ trợ, tác động qua lại lẫn nhau và không bao giờ có thể tách rời. Quan hệ tương sinh, tương khắc này chính là tiền đề cơ sở cho sự hành thành, phát triển của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Quy luật chọn màu trong ngũ hành

Quan hệ tương sinh là hành này hỗ trợ, tác động giúp hành kia trưởng thành, phát triển:

– Mộc sinh Hỏa: cây cháy sinh lửa, lửa lấy cây làm chất liệu đốt, khi cây cháy hết thì lửa sẽ tự tắt.

– Hỏa sinh Thổ: Mọi vận sẽ bị lửa đốt thành tro, thành đất

– Thổ sinh Kim: Kim loại sẽ được hình thành trong đất

– Kim sinh Thủy: Khi nung nóng, kim loại sẽ chuyển thể sang dạng lỏng

– Thủy sinh Mộc: Nước nuôi cây sinh trưởng, phát triển

Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia:

– Thủy khắc Hỏa: Lửa đang cháy sẽ bị dập tắt bởi nước.

– Hỏa khắc Kim: Kim loại gặp lửa sẽ bị tan chảy.

– Kim khắc Mộc: Kim loại cắt được cây.

– Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển.

– Thổ khắc Thủy: Đất cản dòng chảy của nước.

Hai yếu tố tương sinh, tương khắc nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy cũng như mang lại giá trị tinh thần lớn lao, sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

=>> Khi chọn màu hợp mệnh Mộc, cần chọn màu của hành tương sinh (Thủy), hoặc tương hợp (Mộc), tránh màu của hành tương khắc (Kim).

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp
Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp

3. Người mệnh Mộc hợp với màu gì nhất? Màu tương sinh, tương hợp

Dựa theo quan hệ tương sinh tương khắc trong quy luật âm dương ngũ hành, bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà, màu xe thậm trí là chọn trang phục và các vận dụng khác trong gia đình cho người mệnh Mộc theo các gợi ý dưới đây.

Màu đen

Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Người mệnh Mộc cực kì thích hợp với màu đen. Tuy nhiên đôi khi màu này cũng mang ý nghĩa tiêu cực giống như ma quỷ, sự đen tối.

Màu xanh dương

Xanh dương là màu của trời và biển, rất hợp với những người mệnh Mộc. Màu sắc này đem đến cho ta cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động. Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Những nét này lại đúng với với tính cách của những người mệnh Mộc.

XEM THÊM: Tổng Hợp Các bài thuyết minh về cây lúa ngắn gọn – Văn mẫu lớp 9

Màu xanh dương nhạt

Sắc màu này khiến ta cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng, thoải mái mỗi khi nhìn vào. Màu xanh dương nhạt giống như thông điệp của tình yêu thương, sự cảm thông, sẻ chia chân thành giữa con người với nhau. Đây cũng là một trong những màu hợp với người mệnh Mộc bởi nó sẽ giúp công việc của bạn phát triển, vững vàng hơn.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây tương thích với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong sạch và phát triển. Sắc màu này không chỉ tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mà còn truyền đi thông điệp yêu thương, hòa bình cho vô cộng cả hầu hết người.

Nếu tậu được các màu sắc hợp có người mệnh Mộc thì bạn sẽ mang 1 sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật, hơn nữa tiền bạc, tài lộc cũng được hưng thịnh vượng, công danh, sự nghiệp càng ngày càng thăng tiến, phát triển. Quan trọng hơn là nó còn mang tác dụng giảm thiểu được vận rủ ro, tà khí với thể xảy ra mang chủ nhân. Bởi vậy, trước khi lựa tậu các trang bị buộc nên thiết, với giá trị to thì bạn buộc nên phải chú ý về màu sắc đẹp sao cho mê say sở hữu bản mệnh của mình nhé!

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp
Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp

4. Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Màu tương khắc là những màu ảnh hưởng tiêu cực tới người mệnh Mộc, nên hạn chế sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng không cần thiết phải loại bỏ hoàn toàn, chỉ cần trong những dịp đặc biệt nên tránh màu kỵ là được.

Trắng, xám, bạc

Màu trắng, xám, bạc là màu của hành Kim, mang năng lượng không tốt cho người mệnh Mộc. Dễ khiến tâm trạng bí bách, tinh thần đi xuống.

Vàng sậm, nâu đất

Đây là những màu kỵ nên tránh bởi nó sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may cho người mệnh Mộc. Tuy nhiên nếu có lỡ sử dụng một vài đồ vật có sắc màu này thì cũng không hẳn là quá xấu nhưng nó sẽ tiết chế phần nào đó sự may mắn, thành công, giàu sang của người mệnh Mộc.

5. Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Ý nghĩa của hành Mộc: Là những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên. Mộc có hình trụ dài, đối ứng với mùa xuân, khí ẩm, màu xanh và vị chua.

Đặc tính của hành Mộc: Mộc là “khúc trực”, trong đó “khúc” nghĩa là thẳng, đại diện cho ý chí quyết tâm vươn lên. Mộc có thể hấp thu khí của Thủy Thổ để sinh trưởng, phát triển hơn. Có thể nói rằng, Mộc chủ về đưc nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp
Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu tương sinh, tương hợp

6. Trang sức phong thủy mang may mắn, thành công cho người mệnh Mộc

Vòng tay đá phong thủy cho người mệnh Mộc cũng được nhiều người quan tâm. Bởi đây là vật phẩm phong thủy mang tới nhiều vận may, tài lộc, tốt cho tinh thần, sức khỏe của thân chủ.

Người mệnh Mộc khi chọn vòng tay đá phong thủy cũng nên tham khảo các màu hợp, tránh màu kỵ, như vậy sẽ tăng tối đa vận khí, loại bỏ vận xui xẻo.

Dưới đây là những lợi ích khi người mệnh Mộc mang theo vòng tay đá phong thủy hợp mệnh.

– Cải thiện tinh thần, tâm trạng, mang trường năng lượng tích cực.

– Tăng sức đề kháng, tốt cho sức khỏe

– Kích hoạt tài lộc, mang tới vận may trong công việc và cuộc sống.

Phong thủy hợp với mệnh mộc?

Khi thiết kế nội thất nhà ở, thiết kế nội thất phòng khách đẹp,… bạn cũng có thể phối hợp màu sơn xanh dương hài hòa cùng với màu đen và xanh lá để cho ra một nói chung ngôi nhà vừa hợp màu phong thủy vừa hợp có mệnh mộc của bạn.

Nếu là bên ngoại trừ ngôi nhà, phòng khách, lan can, ban công thì bạn bắt buộc tiêu dùng màu tương sinh hợp phong thủy với chủ nhà. Mệnh mộc hợp màu gì không còn là câu hỏi khó nữa sau lúc bạn đã đọc bài này. Màu xanh dương, đen và xanh lá sẽ làm cho chủ nhà với 1 không gian rẻ giúp thuận buồm xuôi gió tăng trưởng sự nghiệp.

Phòng ngủ là khu vực nghỉ ngơi sau một ngày khiến cho việc, học tập mệt mỏi. Nếu là phòng riêng hoặc phòng ngủ của vợ chồng thì bạn buộc phải tìm 2 màu. Một màu hợp sở hữu bạn, màu còn lại là màu thì tương sinh với người còn lại tương sinh mang nửa kia. Điều này giúp cân bằng màu nhan sắc tương sinh tương khắc của hai vợ chồng giúp cho gia đình ấm cúng hạnh phúc.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn 1 bộ chăn drap gối mềm phù hợp mang bản mệnh sẽ đem đến giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái khi sớm mai thức dậy.

Nếu là phòng cho con nhỏ, bạn buộc phải tìm tông màu hợp với mệnh của con bạn. Màu này sẽ giúp con bạn vững mạnh toàn diện và tiện lợi trên con đường  lớn mạnh sau này.

Bạn đã biết mệnh mộc hợp màu gì để lựa chọn màu dung nhan yêu thích hơn nhé. Gợi ý cho bạn các mẫu phối cảnh nội thất đẹp lung linh và tinh tế tới từ Gia Bảo Group. Màu nhan sắc phù hợp sẽ giúp có đến cho gia chủ mệnh mộc phổ biến may mắn và suôn sẻ. Đồng thời, bạn cũng sở hữu thể dung hòa những màu sắc đẹp để biến ngôi nhà trở nên nguồn sức sống tốt tương trợ đắc lực cho bạn trong cuộc sống.

XEM THÊM: 1995 mệnh gì, là tuổi con gì, hợp màu gì? Hợp tuổi nào?

Như vậy, trong phần tư vấn phong thủy ngày hôm nay, Kiến Tạo Việt vừa gửi đến bạn thông tin về mệnh mộc hợp màu gì, người mạng mộc hợp màu gì cũng như kỵ các màu nào. Hi vọng, bạn có thêm thông tin khi lựa chọn màu sơn tượng nhà, hay các màu nội thất, vật dụng trang trí trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0968575737